GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều sai phạm tại trường chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

VOV.VN - Kết quả kiểm tra cho thấy có hàng loạt sai phạm, chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hóa, Sở GD-ĐT Thanh Hoá đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý trong 3 năm học (từ 2016 – 2019) đối với trường THPT chuyên Lam Sơn. Kết quả kiểm tra cho thấy có hàng loạt sai phạm, chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường.

nhieu sai pham tai truong chuyen lam son (thanh hoa) hinh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn (ảnh: Thanh niên)

Theo đó, trường THPT chuyên Lam Sơn đã ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên và cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định. Đối với công tác dạy thêm, học thêm, các năm học 2016-2017 và 2017-2018, trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng nhà trường đã tự ý tổ chức cho tất cả các lớp học thêm từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, thu tiền dạy thêm cao.

Đáng chú ý, trường còn lập quỹ khuyến học và quỹ thi đua khen thưởng để thu tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng trái phép. Hiệu trưởng đã trực tiếp ban hành các quyết định khen thưởng và lấy tiền từ các quỹ ra chi, nhưng nhiều khoản chi trùng lặp với các khoản đã chi tiền từ ngân sách. Ngoài những vi phạm trên, trường THPT chuyên Lam Sơn còn cho thuê một số phòng trong nhà chức năng trái quy định; tự ý cho mở dịch vụ ăn sáng trong trường; thu tiền của phụ huynh để mua 16 cây sưa; sử dụng kinh phí chi thường xuyên để trả tiền công di chuyển cây trái quy định...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa chỉ rõ nhiều sai phạm. Cụ thể, năm học 2016-2017, ông Tuấn không tham gia giảng dạy nhưng chính ông Chu Anh Tuấn đã quyết định và chi cho bản thân mình đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa kiến nghị phải xử phạt hành chính đối với trường THPT chuyên Lam Sơn trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm và thu nhiều khoản tiền khác trái quy định; đề nghị nhà trường phải truy thu tổng số tiền 116,4 triệu đồng - tiền đã cấp phụ cấp ưu đãi cho hiệu trưởng và tiền chi không đúng quy định.../.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP