Nhiều sai phạm tại trường chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

VOV.VN - Kết quả kiểm tra cho thấy có hàng loạt sai phạm, chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hóa, Sở GD-ĐT Thanh Hoá đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý trong 3 năm học (từ 2016 – 2019) đối với trường THPT chuyên Lam Sơn. Kết quả kiểm tra cho thấy có hàng loạt sai phạm, chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường.

Trường THPT chuyên Lam Sơn (ảnh: Thanh niên)

Theo đó, trường THPT chuyên Lam Sơn đã ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên và cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định. Đối với công tác dạy thêm, học thêm, các năm học 2016-2017 và 2017-2018, trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng nhà trường đã tự ý tổ chức cho tất cả các lớp học thêm từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, thu tiền dạy thêm cao.

Đáng chú ý, trường còn lập quỹ khuyến học và quỹ thi đua khen thưởng để thu tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng trái phép. Hiệu trưởng đã trực tiếp ban hành các quyết định khen thưởng và lấy tiền từ các quỹ ra chi, nhưng nhiều khoản chi trùng lặp với các khoản đã chi tiền từ ngân sách. Ngoài những vi phạm trên, trường THPT chuyên Lam Sơn còn cho thuê một số phòng trong nhà chức năng trái quy định; tự ý cho mở dịch vụ ăn sáng trong trường; thu tiền của phụ huynh để mua 16 cây sưa; sử dụng kinh phí chi thường xuyên để trả tiền công di chuyển cây trái quy định...

Đối với cá nhân ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa chỉ rõ nhiều sai phạm. Cụ thể, năm học 2016-2017, ông Tuấn không tham gia giảng dạy nhưng chính ông Chu Anh Tuấn đã quyết định và chi cho bản thân mình đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa kiến nghị phải xử phạt hành chính đối với trường THPT chuyên Lam Sơn trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm và thu nhiều khoản tiền khác trái quy định; đề nghị nhà trường phải truy thu tổng số tiền 116,4 triệu đồng - tiền đã cấp phụ cấp ưu đãi cho hiệu trưởng và tiền chi không đúng quy định.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Không có thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào trường công an bỏ nhập học

VOV.VN -Đại diện Bộ Công an cho biết, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Gian lận thi ở Hòa Bình: 1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT

VOV.VN -Sau khi khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, có 1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Gian lận thi ở Hòa Bình: Không xét bổ sung thí sinh vào trường công an

VOV.VN -Bộ Công an cho biết, việc xét tuyển bổ sung thí sinh trường công an để bù vào những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình sẽ không phù hợp...

Những lưu ý đối với thí sinh tự do, thi khối ngành sức khỏe, sư phạm

VOV.VN -Những thí sinh tự do sẽ được thi chung với thí sinh lớp 12. Việc tuyển sinh đối với khối ngành sức khỏe và sư phạm sẽ có điểm sàn xét tuyển.

Hòa Bình đang công nhận lại tốt nghiệp THPT cho học sinh

VOV.VN - Hiện tỉnh Hòa Bình đang công nhận lại tốt nghiệp THPT cho học sinh sau khi tiếp nhận danh sách thí sinh được can thiệp về điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Tin cùng chuyên mục