Nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ tránh Covid-19

Nhiều trường Đại học cho sinh viên tiếp tục nghỉ tránh Covid-19

VOV.VN -Sau khi Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 mới, nhiều trường ĐH đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh dịch.

ĐH Giao thông vận tải vừa có thông báo cho sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo tại Hà Nội và Phân hiệu TP HCM tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo đi học trở lại, thời gian học bù và lịch thi được điều chỉnh so với kế hoạch cũ. Nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo đến sinh viên.

Trường ĐH Giao thông vận tải đề nghị giảng viên, sinh viên thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để phòng tránh lây nhiễm.

Trường cũng giao phòng Đào tạo đại học, phân hiệu, Trung tâm đào tạo trực tuyến, Trung tâm ứng dụng CNTT tiếp tục triển khai hình thức đào tạo trực tuyến cho sinh viên trong thời gian nghỉ học.

nhieu truong dai hoc thong bao cho sinh vien tiep tuc nghi tranh covid-19 hinh 1
Nhiều trường ĐH thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Học viện Ngân hàng cũng đã thông báo lùi thời hạn học tập trung của sinh viên học viện đến hết ngày 1/3. Trong thời gian không tập trung tại trường, hoạt động giảng dạy và học tập tiếp tục được thực hiện trực tuyến theo kế hoạch đã triển khai. Lịch học giáo dục quốc phòng – an ninh sẽ được thông báo sau.

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo khẩn về việc cho sinh viên, học viên nghỉ thêm một tuần.

Theo đó, từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, các đơn vị đào tạo trực thuộc đại học này không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường, mà triển khai công tác dạy học trực tuyến để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người.

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác dạy học trực tuyến.

Các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau đại học của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không rời khỏi Hà Nội để tập trung vào việc học tập trực tuyến.

Trường đại học Ngoại thương cũng thông báo và nói rõ là cập nhật đến 8h sáng 7/3, với dòng lưu ý: “Mọi thông báo liên quan trước thời điểm này không còn hiệu lực”. Theo đó, trường lùi lịch học tập trung đến sau ngày 13/3, do diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Hà Nội.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, sau tuần học trở lại, dù ý thức, tinh thần và thái độ vừa đi học, đi dạy vừa chống dịch của sinh viên, giảng viên rất rõ ràng. Nhưng trong bối cảnh khi Hà Nội xuất hiện 1 số ca nhiễm Covid-19 mới thì quyết định có cho sinh viên nghỉ hay không là một quyết định khó khăn.

"Nhưng phải đối mặt, chả lẽ nghỉ học đến bao giờ hết dịch. Mà bao giờ mới hết dịch? Không ai có câu trả lời. Sinh viên không thể nghỉ học mãi, nhưng cũng không thể không tiếp tục đi học. Vậy nếu vẫn phải tổ chức dạy và học, thì làm thế nào để an toàn tối đa và giảm thiểu rủi ro. Tôi nghĩ, trong thời gian đầu sẽ tích cực học online, có thể một số lớp vẫn học offline (thực hành, thí nghiệm...) nhưng cần tăng cường kiểm soát, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch, như bắt buộc đeo khẩu trang, sát trùng trước khi vào lớp.... Giải pháp kết hợp cũng làm giảm đáng kể sinh viên tới trường", PGS.TS Trần Văn Tớp nói và cho biết trường đang họp khẩn và sẽ quyết định việc việc đi học của sinh viên trong ngày 8/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close