Nữ sinh không được vào trường thi do không có tên trong danh sách

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông tin chính thức về trường hợp một thí sinh đến điểm thi THPT Phan Đình Phùng muộn, không được vào thi sáng nay (17/7).

Sáng nay 17/7/2020, trên báo Dân Sinh có bài “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10” phản ánh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này chia sẻ rằng em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Về việc này, Sở GD-ĐT cho biết đã kiểm tra, xác minh, cụ thể.

Thí sinh đến muộn tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng không được vào thi. (Ảnh: Kinh tế đô thị).

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Theo thông tin báo cáo từ phòng GD-ĐT Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp. Đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Về phía điểm thi Phan Đình Phùng, ông Nguyễn Minh Phi, Trưởng điểm thi cũng cho biết, nữ sinh Dương Hải A đến muộn và không mang bất cứ giấy tờ gì trong người: “Tôi và các thầy cô trong tổ thanh tra đã rà soát lại toàn bộ danh sách 31 phòng thi nhưng không có tên của thí sinh. Vì không có tên trong hội đồng thì chúng tôi không thể cho em vào thi được”, ông Phi cho biết.

Theo lịch của Sở GD-ĐT Hà Nội, chiều nay, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ, hình thức trắc nghiệm, thời gian 60 phút.

Sáng ngày 18/7, thi môn Toán. Chiều 18/7 và sáng 19/7, những học sinh dự thi vào trường/khối chuyên sẽ thi các môn chuyên.

Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của điểm thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó./.

Viết bình luận