Phát hiện một trường Cao đẳng hoạt động “chui” tại Lâm Đồng

VOV.VN -Vụ việc đã được giao cho Công an thành phố Bảo Lộc tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 7/8, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã giao cho Công an thành phố Bảo Lộc tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ trường Cao đẳng Việt Mỹ không có các giấy tờ pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động “chui” trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, để thành lập trường Cao đẳng và tổ chức tuyển sinh, cấp bằng cho các học viên trên địa bàn, ông Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi, ngụ tại thành phố Bảo Lộc) đã tự phong cho mình chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ, tự làm con dấu và tự cấp bằng Trung cấp, Cao đẳng cho các học viên theo học tại trường.

phat hien mot truong cao dang hoat dong chui tai lam dong hinh 1

        Trụ sở chính của trường Cao đẳng Việt Mỹ tại Bảo Lộc.

Trước đó, ông Hoàng Ngọc Duy thành lập Công ty TNHH MTV Việt Mỹ Education (trụ sở tại 131 Nguyễn Chí Thanh, phường 2, thành phố Bảo Lộc) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cấp vào ngày 6/4/2016.

Tiếp đó, ngày 20/4/2016, ông Duy thành lập Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Việt Mỹ theo Quyết định số 2489 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cấp. Trong thời gian từ năm 2016 đến 2017, ông Hoàng Ngọc Duy tự gắn bảng “Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ” trước trụ sở Công ty của mình để hoạt động.

Ngày 9/3, ông Duy tiếp tục điều chỉnh chuyển loại hình doanh nghiệp thành Công ty cổ phần Việt Mỹ Education do chính ông làm Giám đốc. Đến ngày 20/3, Công ty này đăng ký “Văn phòng đại diện hệ thống Trường Việt Mỹ” tại số 45 Lý Tự Trọng, phường 1, thành phố Bảo Lộc.

PC_Article_Middle

phat hien mot truong cao dang hoat dong chui tai lam dong hinh 2

          Bảng điểm của một học viên do trường cao đẳng Việt Mỹ tại Bảo Lộc đào tạo.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hoàng Ngọc Duy không xuất trình được các tài liệu liên quan thể hiện tính pháp lý của trường Cao đẳng Việt Mỹ, không xuất trình được Giấy phép sử dụng con dấu có tên Trường cao đẳng Việt Mỹ, và không xuất trình được Quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng.

Hiện vụ việc đã được UBND thành phố Bảo Lộc giao cho Công an thành phố Bảo Lộc tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x