101 kiểu phụ huynh khích lệ các con trước khi bước vào phòng thi

Phụ huynh động viên, khích lệ các con trước khi bước vào phòng thi

VOV.VN - Theo nhiều bậc phụ huynh, tâm lý thoải mái chính là chìa khoá thành công cho các con trước mỗi kỳ thi quan trọng.

Trước kỳ thi vào lớp 10 năm 2020-2021, không ít thí sinh bị căng thẳng liên quan đến áp lực thi cử, học hành. Điều này có thể tạo ra sự lo âu sợ hãi và ảnh hưởng tới kết quả bài thi của các em. 

101 kieu phu huynh khich le cac con truoc khi buoc vao phong thi hinh 1
Tinh thần phấn chấn của nhiều học sinh trước khi bước vào phòng thi.

Thấu hiểu điều này, nhiều phụ huynh luôn biết cách khích lệ, động viên, thậm chí là "chiều" các con để giúp con mình có tâm lý vững vàng trước kỳ thi quan trọng.

 Chị Trang (quận Đống Đa) chia sẻ, dịch Covid-19 ảnh hưởng khá lớn đến thời gian học tập, ôn luyện nên bản thân con chị cũng rất lo lắng vì đây là kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. "Trong suốt khoảng thời gian đó gia đình cũng thuê gia sư để ôn tập thêm, tránh cho con bị hổng quá nhiều kiến thức", chị Trang cho biết.

101 kieu phu huynh khich le cac con truoc khi buoc vao phong thi hinh 2
Đa phần các phụ huynh đều ở lại chờ con cho đến khi kết thúc buổi thi.

Bố mẹ nên biết cách lắng nghe, động viên trẻ, tránh những lời chỉ trích, mắng nhiếc - đó là cách anh Cường (Lê Hồng Phong, Ba Đình) tạo cho con có được sự thoải mái nhất trước khi vào phòng thi. "Sáng nay, tôi để con tự lựa chọn bữa sáng cho bản thân; con dậy từ rất sớm để đọc qua lại một lượt các đề văn để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phòng thi", anh Cường cho hay.

Chỉ mong con ra ngoài thật tự tin, bởi kiến thức và khả năng đã được tích lũy trong suốt quá trình học phổ thông, anh Ngạc Văn Tuấn cho rằng: "Tâm trạng chung của tất cả phụ huynh đều lo lắng, không biết con thì có làm được bài hay không, có đọc kỹ đề không; cũng kỳ vọng là con sẽ có tâm lý vững, thi tốt, đạt được nguyện vọng của con cũng như gia đình. Nhưng niềm mong muốn ấy không phải là bằng mọi giá, chỉ cần con cố gắng hết khả năng".

Đối với chị Ngọc Anh (phường Hồng Hà, Ba Đình), ăn uống đúng và đủ cũng là một cách để các con giải toả tâm lý. Chị Ngọc Anh cho biết: "phải thật cẩn thận trong ăn uống. Thực phẩm phải sạch, an toàn, đặc biệt là trong thời gian thi cử để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc".

"Tôi sẽ đứng ở đây thêm khoảng 10-15 phút, đề phòng con có lỡ thiếu hay quên thứ gì thì còn có thể kịp hỗ trợ con", chị Ngọc Anh cho biết thêm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close