Quảng Trị có Trường học đạt Top 10 Kiến trúc xanh khu vực Châu Á

VOV.VN -Công trình trường iSchool Quảng Trị đạt Top 10 Kiến trúc xanh khu vực Châu Á

Ngày 12/01/2019, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Spec Go Green International Awards 2018 – Giải thưởng danh giá về kiến trúc xanh khu vực Châu Á. Lọt qua hàng trăm bài dự thi với đánh giá chuyên sâu của nhiều chuyên gia Quốc tế, kiến trúc sư Nguyễn Xuân Minh với công trình Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị nằm top 10 công trình xanh, bền vững năm 2018.

Buổi Triễn lãm và trao giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ 5 tại Hà Nội.
Kiến trúc sư: Nguyễn Xuân Minh – Tác giả công trình Trường liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (vị trí thứ 3 từ trái sang).

Trải qua 4 năm thực hiện, giải thưởng Spec Go Green đã và đang thể hiện được vị thế của mình trong đấu trường kiến trúc Việt Nam và khu vực châu Á. Hội đồng Giám khảo của Spec Go Green International Awards 2018 đánh giá các bài dự thi trên tiêu chí Kiến trúc xanh – Bền vững và theo nguyên tắc công bằng, truyền cảm hứng.

Để có được những kết quả khách quan, trung thực nhất, Hội đồng giám khảo của Spec Go Green hàng năm luôn quy tụ những Kiến trúc sư lâu năm trong nghề, những người hoạt động ở lĩnh vực xây dựng, kiến trúc có kinh nghiệm trên khắp thế giới.

Cũng tại lễ trao giải, Tiến sĩ Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FutureArc, Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc gia Singapore, Trưởng Ban Giám khảo chia sẻ “Hàng năm, tôi được hỏi là cá nhân mình hi vọng thấy được điều gì từ mùa giải tới. Cho phép tôi bắt đầu bằng việc nói rằng chúng tôi đã thấy nhiều ý tưởng tốt và nhiều tài năng từ cuộc thi năm nay. Việc trao đổi thảo luận về chủ đề thiết kế Xanh, theo tôi nghĩ, đang đi đúng hướng. Điều tôi mong chờ cho cuộc thi năm sau là sự chú trọng hơn nữa đến tư duy sinh thái…”


Mô hình trường iSchool Quảng Trị với hệ thống 500 cây xanh và thảm cỏ được phủ kín
Từ mô hình đến hiện thực, iSchool Quảng Trị với những mảng xanh mát mắt ngay sân chính 
Một góc trường nhìn vào Khu Mầm non vừa được làm lễ khánh thành tháng 12/2018

iSchool Quảng Trị được thiết kế bởi ý tưởng về sự cởi mở, hòa nhập với thiên nhiên. Sự kết hợp tinh tế giữa khối công trình hiện đại, hòa lẫn với không gian xanh và sự gần gủi. Đây là công trình nổi bật bởi cây xanh, hồ nước, phòng học theo tiêu chuẩn “LEED”, một tiêu chuẩn về không gian xanh của Mỹ nhằm tạo nên một công trình bền vững, thân thiện với môi trường. Với không gian sử dụng hơn 500 cây xanh lớn, thảm cỏ chiến gần một nữa diện tích trường, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng, tạo động lực, sáng tạo của học sinh khi học tại trường.

Sử dụng giải pháp mái nhẹ che mưa trực tiếp

 Được biết, Trường iSchool Quảng Trị là công trình được xây dựng từ tháng 6 năm 2018, chỉ sau 7 tháng, nay trường đã đi vào hoạt động và đón học sinh Quảng Trị vào nhập học./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng môi trường đại học 4.0
Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng môi trường đại học 4.0

VOV.VN - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ xây dựng một môi trường đại học 4.0, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng môi trường đại học 4.0

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng môi trường đại học 4.0

VOV.VN - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ xây dựng một môi trường đại học 4.0, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tin cùng chuyên mục