Rộn ràng khai giảng năm học mới tại huyện đảo Trường Sa

VOV.VN - Mặc dù số lượng học sinh không đông như ở các trường trong đất liền, nhưng không vì thế mà không khí ngày khai giảng ở Trường Sa kém sôi động.

Sáng 5/9, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn và Đảng ủy, Chỉ huy đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho hai cấp mầm non và tiểu học.

Đúng 7h sáng hôm nay 5/9, toàn bộ cán bộ chiến sĩ, các lực lượng, các cấp, các ngành ở thị trấn Trường Sa cùng các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có mặt đông đủ tại cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa. Sau lễ chào cờ, lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ý nghĩa.

Thầy trò thị trấn Trường Sa tại Lễ khai giảng năm học mới 

Tại lễ khai giảng, chỉ huy đảo đã tặng quần áo, cặp sách, đồ dùng học tập cho tất cả các học sinh nhằm động viên các cháu phấn khởi, yên tâm học tập. Cũng trong buổi lễ khai giảng, Đảng ủy, chỉ huy đảo tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2015-2016.

Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất ở đảo còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, với tinh thần tất cả vì thế hệ tương lai, các cấp chính quyền, chỉ huy đảo và nhà trường đã cố gắng để buổi lễ khai giảng diễn ra long trọng.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, Chính trị viên đảo Trường Sa cho biết: Năm học 2016-2017, tại thị trấn Trường Sa có 5 lớp học ở cả hai cấp: mầm non và tiểu học. Ở cấp học mầm non có 1 lớp cho tất cả các độ tuổi từ 1-5; cấp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 4, mỗi khối có 1 lớp.

Mặc dù số lượng học sinh không đông như ở các trường trong đất liền, nhưng không vì thế mà không khí ngày khai giảng kém sôi động. Để ngày khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ngay từ đầu tháng 8, các lực lượng trên đảo đã cùng nhau triển khai các công việc như dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, sơn sửa lớp học khang trang, làm mới các dụng cụ học tập để các em đón năm học mới.

Thầy giáo Phạm Trung Việt, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chia sẻ:  Mặc dù xa đất liền, điều kiện ngoài đảo còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành, thầy trò trường Tiểu học thị trấn Trường Sa bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, rộn ràng.

Các em được học trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp, tiện nghi. Ngoài các phòng học thì trường còn có có đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng giáo vụ, phòng khách, phòng tin học. Trang thiết bị dùng cho việc dạy và học của trường đã được trang bị tương đối đầy đủ, từ sách giáo khoa, sách tham khảo, vở viết, vở bài tập, đồ dùng dạy học… nhằm giúp các em có được điều kiện tốt nhất để học tập, vui chơi:

Có 2 con trai, 1 cháu học mẫu giáo và 1 cháu học lớp 4, chị Phạm Thị Như Trinh, thị trấn Trường Sa cho biết: So với trong đất liền, lễ khai giảng năm học mới cho các cháu ở Trường Sa luôn thiêng liêng và xúc động.

Lễ khai giảng tổ chức ngay tại cột mốc chủ quyền với sự tham gia của tất cả các ngành các cấp trên đảo cho thấy sự quan tâm của các ban ngành với thế hệ tương lai của đất nước. Điều đó khiến các phụ huynh ở đây yên tâm làm việc, công tác; bởi dẫu xa đất liền, cuộc sống trên đảo còn khó khăn nhất định nhưng con em mình được học tập, vui chơi trong môi trường với các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội dự khai giảng năm học mới tại Vũng Tàu

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Hình ảnh: Thủ tướng dự lễ khai giảng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương sự hi sinh, nỗ lực của các thế hệ thầy cô giáo trường Nguyễn Đình Chiểu. 

Hoa hậu Thu Ngân rạng rỡ về trường cũ dự khai giảng

VOV.VN - Sáng 5/9, Hoa hậu Thu Ngân đã đến dự lễ khai giảng và trao học bổng cho các em học sinh tại trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng).

Thủ tướng dự Lễ khai giảng tại Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội

VOV.VN - Sáng nay (5/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 của Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục