Sách giáo khoa ở Sơn La, nói không với sách in lậu không rõ nguồn gốc

Sách giáo khoa ở Sơn La, nói không với sách in lậu không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Ngày 17/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị phát hành cung ứng sách giáo khoa lớp 1 phục vụ năm học 2020-2021.

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La đã thực hiện bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý, nhất là chú trọng việc chuẩn bị sách giáo khoa cho học sinh lớp 1.

Theo đó, ngoài tuyên truyền, phổ biến đến các cấp, ngành, các cơ sở giáo dục có cấp tiểu học và phụ huynh học sinh; Sở cũng triển khai lựa chọn đơn vị cung ứng, phương thức cung ứng, phát hành; tổng hợp số lượng học sinh lớp 1 trong năm học làm căn cứ để các nhà xuất bản xác định số lượng sách giáo khoa cần cung ứng. Việc cung ứng sách giáo khoa lớp 1 được yêu cầu phải đồng bộ 9 môn học, đảm bảo chất lượng, thời gian hoàn thành trước ngày 15/8 tới.

sach giao khoa o son la, noi khong voi sach in lau khong ro nguon goc hinh 1
Sơn La nói không với sách in lậu, sách không rõ nguồn gốc.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở Giáo dục và đao tạo tỉnh Sơn La cho biết, để đảm bảo chất lượng sách phục vụ các em học sinh, Sở đã đề nghị các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ thị trường sách giáo khoa trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền đến các đơn vị trường học, giáo viên và phụ huynh, nói “không” với sách in lậu, sách không rõ xuất xứ nguồn gốc…

“Sở Giáo dục đào tạo chủ động làm việc với các nhà xuất bản, các đơn vị sở hữu quyền tác giả của sách giáo khoa lớp 1 để bàn, thống thất phương án kế hoạch để phát hành cung ứng sách giáo khoa trên địa bàn tỉnh Sơn La theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo. Sự phối hợp chặt chẽ của Sở của phòng giáo dục và đào tạo cũng như là với các trường, tỉnh Sơn La tin tưởng sẽ có đủ sách giáo khoa đồng bộ kịp thời phục vụ năm học mới” - ông Nguyễn Huy Hoàng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close