Sacombank trao hơn 3.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

VOV.VN -Mỗi suất học bổng của Sacombank cho học sinh trị giá 1 triệu đồng và 1 áo khoác, mỗi suất cho sinh viên trị giá 3.000.000 đồng và 1 áo khoác.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trao 3.094 suất học bổng “Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ” trị giá hơn 4 tỷ đồng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập trên cả nước; trong đó gồm 2.781 suất cho học sinh, 288 suất cho sinh viên và 25 suất cho tân sinh viên thủ khoa.

Trong đó, đối với học sinh học bổng trị giá 1 triệu đồng và 1 áo khoác; sinh viên là 3 triệu đồng và 1 áo khoác.

sacombank trao hon hoc bong cho hoc sinh sinh vien ngheo hinh 1
Sacombank trao hơn 3.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo.

Học sinh được Sacombank xét tặng học bổng là học sinh lớp 12 năm học 2015 – 2016, đạt kết quả học tập lớp 11 trung bình từ 7,0 trở lên và có hoàn cảnh khó khăn tại tất cả tỉnh thành trên cả nước có Chi nhánh Sacombank hoạt động (trừ Khu vực TP.HCM và Hà Nội).

Sinh viên được Sacombank xét tặng học bổng là sinh viên năm cuối niên khóa 2012 – 2016 của các trường Đại học hệ chính quy thuộc các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đạt điểm trung bình của năm học gần nhất từ 7,5 trở lên. Ngoài ra, Sacombank còn dành 25 suất học bổng cho tân sinh viên thủ khoa năm 2015 có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” được Sacombank triển khai định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có thêm điều kiện để học tập. Từ năm 2004 đến nay, tổng ngân sách Sacombank dành cho chương trình là hơn 27 tỷ đồng cho hơn 25.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ngoài học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ”, Sacombank còn triển khai nhiều chương trình hướng về cộng đồng ý nghĩa khác như: “Ngày hội từ thiện Xuân” dành cho hơn 6.000 cụ già và em nhỏ neo đơn, khuyết tật mỗi năm; chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank” tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên năm cuối; Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với các trường Đại học; Tập huấn kỹ năng bán hàng dành cho Tiểu thương các chợ; giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” tại khắp các tỉnh thành…

Bên cạnh đó, Sacombank còn đầu tư phục vụ người dân hệ thống ghế đá, ghế mỹ thuật tại các trung tâm văn hóa, công viên, trường học, bệnh viện, sân bay…; xây dựng nhà vệ sinh công cộng miễn phí; tổ chức hiến máu nhân đạo; ủng hộ vì Biển đảo Tổ quốc; cứu trợ đồng bào bị thiên tai hoạn nạn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; đóng góp vào các Quỹ từ thiện, Quỹ mái ấm…/.

CTV Trung Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x