Sẽ xem lại cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Sẽ xem lại cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi

VOV.VN- Bộ GD-ĐT sẽ xem xét lại việc có nên cho thí sinh tiếp tục mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nữa hay không.

Chiều 27/6, Bộ GD-ĐT họp thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tại cuộc họp báo, phóng viên VOV.VN đã đặt câu hỏi tới Bộ GD-ĐT về việc trong thời gian tới có giải pháp nào hiệu quả hơn để chống gian lận thi cử khi mà trong kỳ thi này có thí sinh lợi dụng việc cho phép mang thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhằm phát hiện tiêu cực nhưng lại truyền đề thi ra ngoài cho người giải hộ.

Trả lời câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, sắp tới Bộ sẽ xem xét vấn đề này để những năm tới có nên cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng thu vào phòng thi nữa hay không.

se xem lai cho thi sinh mang thiet bi ghi am, ghi hinh vao phong thi hinh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT)

Quy định đã nêu rõ là chỉ cho thí sinh mang thiết bị chỉ có chức năng ghi, chứ không có chức năng phát.

Tuy nhiên, trong buổi thi môn Ngữ văn, có thí sinh ở Phú Thọ đã lợi dụng quy chế trên, mang điện thoại vào phòng và chụp đề ra ngoài cho người giải hộ nên đã vi phạm quy chế.

Ông Mai Văn Trinh cũng khẳng định, việc kiểm soát thí sinh mang thiết bị vào phòng thi chỉ có chức năng thu sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng hơn trong thời gian tới. Bộ cũng sẽ xem xét cân nhắc trong thời gian tới có nên cho thí sinh mang thiết bị có chức năng thu nhằm phát hiện tiêu cực nữa hay không.

Việc chống gian lận thi cử quan trọng là phải nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh để sao cho thí sinh không mang thiết bị vào phòng thi, phụ huynh không có việc làm gian lận trong thi cử.

Nói rõ hơn về vấn đề này, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT khẳng định, Bộ chỉ cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm ghi hình vào phòng thi có chức năng ghi chứ không có chức năng phát tán đề thi ra bên ngoài. Trường hợp thí sinh ở Phú Thọ chụp đề thi để đưa ra ngoài nhờ người giải hộ là vi phạm quy chế nên đã bị đình chỉ thi và hiện cơ quan công an đang điều tra rõ hơn về vụ việc này.

Trước đó, sáng 25/6, thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 làm bài thi môn Ngữ văn, hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. 

Tuy nhiên, khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài, trên mạng xã hội đã xuất hiện bức ảnh chụp đề thi đặt bên trên tờ giấy thi của thí sinh.

Đề thi này được cho là chụp bằng điện thoại của thí sinh.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Bởi để tăng tính an toàn của kỳ thi, năm nay đề thi được bảo mật và bảo vệ nghiêm ngặt, các phòng thi đều có lắp đặt camera theo dõi 24/24.

Đặc biệt, quy chế thi cũng quy định thí sinh không được mang điện thoại hay các thiết bị điện tử có chức năng truyền phát âm thanh, hình ảnh ra bên ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close