GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sở GD-ĐT Điện Biên lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường

VOV.VN -Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết, mọi công tác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia đã thực hiện theo đúng quy chế, Sở sẽ không rà soát lại điểm thi.

Trước một số thông tin cho rằng điểm thi THPT quốc gia tại Điện Biên có dấu hiệu bất thường, trao đổi với VOV.VN ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết, đến sáng nay (20/7) mới nhận được thông tin phản ánh trên báo chí.

bi nghi diem thi cao bat thuong giong ha giang giam doc so gd-dt dien bien noi gi hinh 1
Biểu đồ về điểm thi khối B tại Điện Biên. (Nguồn: TS Nguyễn Trường Tùng- Chủ tịch HĐQT Đại học FPT).

Tuy nhiên, ông Kiên trả lời ngắn gọn rằng mọi công tác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia đã đều được thực hiện theo đúng quy trình.

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên khẳng định kết quả thi, thứ hạng 39 về trung bình điểm thi THPT quốc gia 2018 cũng là thực chất. 

Khi được hỏi về điểm thi THPT quốc gia năm nay so với những năm trước, ông Kiên trả lời: "Không có gì bất thường hay cao hơn. Năm ngoái tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 97,22%, năm nay là 97,32%".

"Mọi việc chúng tôi đã thực hiện theo đúng quy chế, chúng tôi tôn trọng kết quả này vì đã làm rất khách quan. Toàn bộ nội dung cần báo cáo, chúng tôi đã báo cáo theo đúng biên độ thời gian của Bộ GD-ĐT quy định", ông Kiên cho hay.

Do đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên khẳng định lại rằng đơn vị sẽ không tiến hành rà soát lại điểm thi THPT quốc gia 2018 với lý do: "Những việc cần làm theo quy chế, Sở cũng đã thực hiện. Sở sẽ chỉ tổng hợp số liệu để đấy, cơ quan chức năng nào cần thì sẽ báo cáo".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Coi thi xong cũng đã có báo cáo coi thi. Chấm thi xong cũng đã có báo cáo chấm thi. Chúng tôi không có bình luận gì trước những thông tin trên mạng", ông Nguyễn Văn Kiên nói.

Trước đó, TS Nguyễn Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH FPT đã tiến hành phân tích dữ liệu điểm thi THPT quốc gia và chỉ ra rằng ở khối B, Điện Biên, Kon Tum là 2 địa phương "vô địch" trong tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP