Sở GD-ĐT Điện Biên lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường

VOV.VN -Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết, mọi công tác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia đã thực hiện theo đúng quy chế, Sở sẽ không rà soát lại điểm thi.

PC_Article_AfterShare_1

Trước một số thông tin cho rằng điểm thi THPT quốc gia tại Điện Biên có dấu hiệu bất thường, trao đổi với VOV.VN ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết, đến sáng nay (20/7) mới nhận được thông tin phản ánh trên báo chí.

bi nghi diem thi cao bat thuong giong ha giang giam doc so gd-dt dien bien noi gi hinh 1
Biểu đồ về điểm thi khối B tại Điện Biên. (Nguồn: TS Nguyễn Trường Tùng- Chủ tịch HĐQT Đại học FPT).

Tuy nhiên, ông Kiên trả lời ngắn gọn rằng mọi công tác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia đã đều được thực hiện theo đúng quy trình.

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên khẳng định kết quả thi, thứ hạng 39 về trung bình điểm thi THPT quốc gia 2018 cũng là thực chất. 

Khi được hỏi về điểm thi THPT quốc gia năm nay so với những năm trước, ông Kiên trả lời: "Không có gì bất thường hay cao hơn. Năm ngoái tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 97,22%, năm nay là 97,32%".

"Mọi việc chúng tôi đã thực hiện theo đúng quy chế, chúng tôi tôn trọng kết quả này vì đã làm rất khách quan. Toàn bộ nội dung cần báo cáo, chúng tôi đã báo cáo theo đúng biên độ thời gian của Bộ GD-ĐT quy định", ông Kiên cho hay.

Do đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên khẳng định lại rằng đơn vị sẽ không tiến hành rà soát lại điểm thi THPT quốc gia 2018 với lý do: "Những việc cần làm theo quy chế, Sở cũng đã thực hiện. Sở sẽ chỉ tổng hợp số liệu để đấy, cơ quan chức năng nào cần thì sẽ báo cáo".

PC_Article_Middle

"Coi thi xong cũng đã có báo cáo coi thi. Chấm thi xong cũng đã có báo cáo chấm thi. Chúng tôi không có bình luận gì trước những thông tin trên mạng", ông Nguyễn Văn Kiên nói.

Trước đó, TS Nguyễn Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ĐH FPT đã tiến hành phân tích dữ liệu điểm thi THPT quốc gia và chỉ ra rằng ở khối B, Điện Biên, Kon Tum là 2 địa phương "vô địch" trong tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao./.

 

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x