TP HCM lên tiếng về nghi vấn lộ đề kiểm tra ở trường THPT Gò Vấp

Sở GD-ĐT lên tiếng về nghi vấn lộ đề kiểm tra ở trường THPT Gò Vấp

VOV.VN - Sáng 20/12, đại diện Sở Giáo dục-Đào tạo TP HCM khẳng định không có việc lộ đề kiểm tra cuối học kỳ 1- môn Vật lý khối 12- Trường THPT Gò Vấp.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM khẳng định, không có chuyện bị lộ đề. Việc để tổ trưởng bộ môn quản lý đề kiểm tra học kỳ ở trường là không sai. Tuỳ theo cách quản lý của từng trường, thậm chí giáo viên bộ môn cũng có thể quản lý đề kiểm tra. Cho nên, đề kiểm tra cuối học kỳ môn Vật lý ở Trường THPT Gò Vấp là đề kiểm tra chung cho toàn khối lớp 12 và thầy giáo Lê Anh Trung Nghĩa là người ra đề thì có trách nhiệm bảo mật. Tuy nhiên, việc thầy Nghĩa đưa đề và đáp án lên Facebook, cho dù có để ở chế độ xem “chỉ mình tôi”, không công khai, chia sẻ thì cũng không nên.
tp hcm len tieng ve nghi van lo de kiem tra o truong thpt go vap hinh 1
Ảnh minh họa.
Ông Hiếu nói: "Cách làm của thầy tổ trưởng chuyên môn là do thầy muốn lúc nào thầy cũng có thể xem lại nên đưa lên facebook cá nhân và để chế độ một mình xem. Nhưng điều đó khá nguy hiểm và không an toàn. Cho nên yêu cầu tốt nhất việc quản lý đề là ở máy tính cá nhân, bảo mật tuyệt đối".

Trước đó, sáng 17/12, học sinh khối 12 Trường THPT Gò Vấp, TP HCM làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Vật lý. Nhiều học sinh hoàn tất bài kiểm tra rất nhanh và có thông tin cho rằng đề kiểm tra và đáp án đã được thầy tổ trưởng tổ Vật lý đưa lên Facebook.

Thầy giáo Lê Anh Trung Nghĩa, Tổ trưởng tổ Vật lý của Trường THPT Gò Vấp thừa nhận, đã đưa đề và đáp án môn Vật lý phần trắc nghiệm lên trang Facebook cá nhân trước khi học sinh khối lớp 12 chính thức làm bài kiểm tra học kỳ 1. Tuy nhiên, thầy Nghĩa để chế độ "chỉ mình tôi" có thể xem được và sau khi học sinh làm bài kiểm tra xong mới chuyển sang chế độ công cộng - nhiều người có thể xem được./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close