Sở GD-ĐT trao tặng máy tính cho học sinh nghèo mùa dịch Covid-19

Sở GD-ĐT trao tặng máy tính cho học sinh nghèo mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Ngành GD-ĐT Hà Nội trao ủng hộ 10 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Vạn Xuân- Hoài Đức và Cao Bá Quát – Quốc Oai.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa phối hợp với Công đoàn ngành trao 10 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức và THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai.

so gd-dt trao tang may tinh cho hoc sinh ngheo mua dich covid-19 hinh 1
Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao tặng 5 bộ máy tính cho học sinh trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức.

Chương trình “Máy tính cho em” được Sở GDĐT và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội phát động nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, nhất là các em học sinh lớp 9, lớp 12. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết: “Mười bộ máy tính gửi tặng các em học sinh hai đơn vị nhà trường hôm nay là tình cảm của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Yên Thường và Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ huyện Gia Lâm ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập tốt. Mong rằng, với những phần quà ý nghĩa, thiết thực này, 10 em học sinh của hai đơn vị nhà trường sẽ cố gắng phát huy, học tập để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học tới bạn bè trong lớp, trong trường, trong gia đình để phong trào học tập ngày càng cao hơn”, bà Hà chia sẻ.

Tại lễ trao tặng, trân trọng cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Ngành GD Hà Nội và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Yên Thường và Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ huyện Gia Lâm với học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, thầy Phan Huy Chính Hiệu trưởng trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức nhắn nhủ tới học sinh “Những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo Sở GDĐT và huyện Gia Lâm ngày hôm nay trao tặng, mong rằng bằng phương tiện này các em hãy học tập thật tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các em hãy nhớ mãi việc làm của các thầy cô giáo đã dành cho các em. Mai sau khi trưởng thành, các em hãy làm nhiều việc tốt như này để xã hội của chúng ta không ai bị bỏ lại phía sau”.

 Trước đó, ngày 27/4, tại Lễ phát động “Chương trình máy tính cho em”, Sở GD-ĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành đã trao đợt 1 với 52 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho các nhà giáo, người lao động thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; Liên đoàn Lao động Thành phố trao 125 suất quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động các đơn vị ngoài công lập trực thuộc Sở GD-ĐT mỗi nhà giáo 1 triệu đồng, công đoàn ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ 500.000đ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close