Sóc Trăng đề xuất khen thưởng cả 3 cậu bé trả lại 40 triệu đồng

VOV.VN - Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc khen thưởng cả 3 cậu bé nghèo nhặt được 40 triệu đồng trả người đánh mất.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký Quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, trường THPT Trần Văn Bảy, tỉnh Sóc Trăng vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

soc trang co to trinh khen thuong ca 3 cau be tra lai 40 trieu dong hinh 1
Em Đỗ Văn Bằng (ngồi giữa) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi. Ảnh: Thạch Hồng

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là tại sao chỉ có em Đỗ Văn Bằng được tặng bằng khen. Trong khi đó, hai em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng trú tại ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng cũng là những người phát hiện chiếc ví và đi cùng em Bằng đến công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người mất ví trả lại.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN sáng 26/2, ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngay trong sáng 26/2, Sở đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Sóc Trăng đề xuất về việc khen thưởng cả 3 em: Đỗ Văn Bằng, Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang. Việc làm này cũng thực hiện theo thư khen 3 em của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

soc trang co to trinh khen thuong ca 3 cau be tra lai 40 trieu dong hinh 2
Hành động của 3 em rất đáng được khen ngợi, biểu dương vì tuổi còn nhỏ mà đã nhận thức được phải làm việc tốt. Ảnh: Thạch Hồng

Theo đó, Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện tốt hơn cho các em tiếp tục học tập, rèn luyện để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Về việc tiến hành chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của 2 em Mới và Khang để có các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, đảm bảo các em sẽ trở thành những công dân có ích trong tương lai, ông Tuấn Hồng cho biết, Sở sẽ xem xét trường hợp, hoàn cảnh cụ thể của các em để thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 19/2 (mùng 4 Tết), em Đỗ Văn Bằng cùng 2 bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng trú tại ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví, nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (trú tại thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Hành động đẹp của các em đã khiến người dân và bạn bè các em khâm phục, đồng thời thể hiện rõ nét đức tính trung thực, ngoan ngoãn thật thà của các thế hệ học sinh hiện nay./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds