Thầy hiệu phó viết tâm thư, không để trò nào bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch

Tâm thư của thầy hiệu phó gửi sinh viên trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN -GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&VN (ĐHQG Hà Nội) vừa gửi tâm thư tới các sinh viên trong mùa dịch, nói về "an toàn khu trực tuyến".

Đầu thư, thầy Hoàng Anh Tuấn viết, 3 tuần kể từ khi việc dạy, học của thầy và trò ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) chuyển lên “An toàn khu trực tuyến”, mọi việc đến nay có thể nói đã hoạt động rất nhịp nhàng.

Những bối rối của thầy, trò trong những ngày đầu bỡ ngỡ với những chức năng (function) lạ mắt của các nền tảng dạy học đa dạng đã được hóa giải; sự quá tải ở một số nền tảng công nghệ đã được giải quyết.

thay hieu pho viet tam thu, khong de tro nao bi bo lai phia sau trong mua dich hinh 1
GS.TS Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ sinh viên trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: USSH)

Trong sự ngỡ ngàng đôi khi có phần “bối rối” của những ngày đầu lên sóng, sinh viên là những người vất vả hơn, khi thầy cô sử dụng đan xen 1-2 platform để dạy nghĩa là sinh viên có thể sẽ phải “tác chiến” trên 5-7 loại nền tảng công nghệ khác nhau bởi các em thường học nhiều môn với nhiều thầy cô khác nhau.

Tuy nhiên, thầy Tuấn nhận thấy một thực tế: "Các sinh viên thường thích ứng nhanh hơn các thầy cô, một sự ngạc nhiên không hề khó hiểu với thế hệ 10x vốn năng động và yêu công nghệ! Xin chúc mừng các em và cảm ơn các em đã luôn chia sẻ với thầy cô, Nhà trường"!

Trong thư, thầy Tuấn cho biết, cũng trong 3 tuần qua, trường đã nhận được phản hồi thường xuyên của sinh viên về điều kiện học tập của bản thân. Đến nay gần 8.000 sinh viên của Nhà trường vẫn tuyệt đối an toàn; các em vẫn giữ liên lạc thường xuyên qua email, group chat…với thầy cô và phòng ban chức năng.

Phó Hiệu trưởng nhà trường mong các sinh viên tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch tốt theo hướng dẫn để tiếp tục học tập hiệu quả trong chặng đường sắp tới.

"Phần lớn sinh viên của trường hiện đang ở Hà Nội (ước tính trên 90%) nên điều kiện học tập khá tốt (internet mạnh, truy cập thư viện số LIC của ĐHQGHN rất thuận lợi), cho dù sinh hoạt đôi lúc khó khăn vì không gian chật hẹp.

Một số ít (khoảng dưới 10%) sinh viên đã trở về quê nhà hiện gặp một chút khó khăn về điều kiện học tập (thiếu internet, wifi hoặc mạng 3-4G yếu).

Các em thân mến! Quan điểm của toàn ngành giáo dục cũng như của Nhà trường là không để sinh viên nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc giảng dạy online ứng phó với dịch bệnh.

Nhà trường khuyến khích các em cố gắng khắc phục khó khăn để tham gia lớp học (dù đôi khi chất lượng đường truyền ở quê không được tốt) bởi sau mỗi buổi học trực tuyến cùng thầy cô các em vẫn có cơ hội được xem lại video bài giảng nếu thầy cô sử dụng những platform dạy học chuyên nghiệp, đọc thêm những tài liệu học tập được thầy cô cung cấp.

Trong trường hợp các em không thể tham dự lớp học vì lý do bất khả kháng (thiếu thiết bị, không có internet), hãy email thông báo về nhà trường để được ghi nhận tình huống. Các em sẽ được trường bố trí học cùng các lớp về sau; các em không lo bị xét học vụ vì thiếu số lượng tín chỉ tối thiểu của học kỳ này", thầy Tuấn viết.

Thầy Tuấn cũng thông tin thêm rằng, chỉ trong đầu tuần tới, Phòng Đào tạo nhà trường sẽ thông báo đến từng sinh viên nội dung chi tiết văn bản hướng dẫn việc học và kiểm tra, đánh giá…của Nhà trường để sinh viên yên tâm học tập.

"Nỗ lực đã có, chính sách đã rõ, chúng ta nhất định sẽ thành công!

Chuyên gia dự đoán xu hướng (trend forecaster) Li Edelkoort vừa nhận định rằng trong và sau đại dịch Covid-19 này, “khả năng ứng biến và sáng tạo sẽ là những tài sản quý giá nhất”. 60 năm qua, các thế hệ sinh viên (Đại học) Tổng hợp/Nhân văn đã chứng minh sự ứng biến tuyệt vời của họ, và giờ là lúc các USSHers thế hệ 2K chứng tỏ bản lĩnh, tài năng và sự sáng tạo của mình!

Chúc các em mạnh khỏe và bình an đi qua mùa dịch với nhiều niềm vui trong cuộc sống và thành công trong học tập"!, thầy Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ sinh viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close