Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1

Tăng cường xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1

VOV.VN -Nhiều trường phải tăng cường tuyển bổ sung đợt 1. Các trường đã nhắn tin đến từng thí sinh để thông báo lịch nhận hồ sơ cả thứ 7 và Chủ nhật.

Sau 2 ngày kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ nhập học, lượng thí sinh tới xác nhận học tập tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn rất ít ỏi, các trường phải tăng cường tuyển bổ sung đợt 1.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Đức Minh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo các trường tiếp tục nhận thí sinh tới xác nhận nhập học trong hai ngày 20 và 21/8, trường rà soát lại toàn bộ số thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa nhập học và nhắn tin thông báo đến các thí sinh. Sau 2 ngày, có thêm khoảng 200 thí sinh đến xác nhận thủ tục nhập học. Từ nay đến 31/8, trường xét tuyển bổ sung đợt 1 hệ chính quy, với điều kiện: các môn thi trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đều có điểm thi lớn hơn 1 và có tổng điểm không thấp hơn 17 điểm đối với hệ đại trà và 16 điểm đối với hệ chất lượng cao: “Em nào muốn vào thì đã vào hết rồi. Còn thực các em mà chưa nhập học thì chủ yếu là ở vùng sâu vùng xa chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Nhà trường đã nhắn tin hết đến cho các em học sinh là thứ 7 và Chủ nhật trường vẫn làm thủ tục nhập học. Còn các thông tin cụ thể xem chuẩn bị thông tin gì thì các em nhấp vào đường link, nhập số báo danh xem cụ thể trúng ngành gì để chuẩn bị giấy tờ mang đi”.

tang cuong xet tuyen bo sung dai hoc dot 1 hinh 1
Thí sinh chọn trường, chọn ngành khi đăng ký xét tuyển đại học

Cùng với trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường cũng thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu. Cụ thể như Trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục xét tuyển 305 chỉ tiêu cho chín ngành bậc đại học hệ chính quy do trường cấp bằng và 200 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết; Trường Đại học Bách Khoa xét tuyển bổ sung các ngành đại học chính quy chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh với 310 chỉ tiêu; Trường Đại học Kinh tế - luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo bậc đại học với điều kiện thí sinh có điểm từ 18 trở lên ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close