“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam nhận học bổng gần 7 tỷ đồng của đại học Mỹ

VOV.VN - Thần đồng Đỗ Nhật Nam vừa trúng tuyển vào một trường đại học của Mỹ với học bổng 71.900 USD/năm (khoảng gần 1,7 tỷ đồng/năm).

Ngày 17/12, trên trang Facebook cá nhân, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam vui mừng khoe con trúng tuyển vào trường đại học Pomona College (Mỹ) với mức học bổng 71.900 USD/năm (khoảng gần 1,7 tỷ đồng/năm. Tính cho 4 năm học là khoảng 6,6 tỷ đồng).

 Đỗ Nhật Nam nhận học bổng ở Mỹ (Ảnh FB: Phan Hồ Điệp)

"Mình nín lặng nghe Nam nói, nước mắt cứ giọt nọ nối giọt kia. Kể từ khi Nam sang Mỹ học, khóc âm thầm thì nhiều nhưng khóc trước mặt con thì chỉ có 3 lần. Lần 1 khi mình về đến Việt Nam, bật màn hình lên, muốn ôm con vào lòng mà không thể, mình đã khóc tu tu như gió như mưa. Lần hai là kết thúc năm học thứ nhất, con cho mẹ xem những bằng khen con đạt được trong một năm đầy gian khó và lần ba là lúc Nam báo tin vào đại học".

Nam rõ ràng không phải là một “thần đồng” như báo chí thường ưu ái gọi. Những gì Nam đạt được quá bé nhỏ so với nhiều nhiều bạn khác. Mùa tuyển sinh đại học Mỹ, các bạn sẽ thấy có nhiều các em từ nhiều nơi khác nhau được vào các trường Ivy với số tiền được cho cũng cao ngất ngưởng. Các em đó thực sự xuất chúng", chị Hồ Điệp chia sẻ.

Tự hào về con, người mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã khuyên caon 3 điều: Thứ nhất tự chịu trách nhiệm cho bản thân, đừng đổ lỗi cho ai nếu có sai lầm, đừng mong đợi ai đó sẽ gánh thay mình phần trách nhiệm. Thứ hai, đưa ra những quyết định độc lập: con đường học vấn, sự nghiệp, về nơi mình sống, về người mình yêu. Thứ ba, biết cách chi tiêu hợp lý, không chạy theo những đồ xa xỉ, biết tích lũy và cả biết đầu tư khi cần.

Đỗ Nhật Nam được biết đến là thần đồng tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. Năm 11 tuổi, Nam đã đạt 8.0 IELTS, 12 tuổi đạt giải Nhất toàn quốc English Champion Contest, từng 2 lần được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam với thành tích “Dịch giả nhỏ tuổi nhất” và “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xúc động với bài thơ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam viết tặng mẹ

VOV.VN - Kỷ niệm ngày của mẹ, "thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã gửi tới mẹ những vần thơ sâu sắc nhưng không mất đi sự hồn nhiên vốn có của tuổi học trò.

Đội hình U20 đắt giá nhất thế giới: Vinh danh “thần đồng” Mbappe

VOV.VN - “Thần đồng” Mbappe góp mặt trong đội hình những cầu thủ U20 có giá trị chuyển nhượng đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Từ thần đồng Michael Owen tới Kylian Mbappe

VOV.VN - Đúng ngày 30/6 của 20 năm về trước, thần đồng bóng đá của nước Anh Michael Owen bước ra ánh sáng ở tuổi 19 sau trận đấu với Argentina.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam chỉ huy dàn hợp xướng trong đêm nhạc từ thiện

VOV.VN - Đỗ Nhật Nam tiếp tục khởi xướng đêm diễn từ thiện với mong muốn đem đến những niềm vui cho bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?

VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.

Tin cùng chuyên mục