Thay đổi quyết định, học sinh Tây Nguyên tiếp tục nghỉ học hết tháng 2

Thay đổi quyết định, học sinh Tây Nguyên tiếp tục nghỉ học hết tháng 2

VOV.VN -Đến nay, 5 tỉnh Tây Nguyên chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Trước đó, các tỉnh có văn bản cho phép học sinh đi học trở lại từ 17/2

Sau công văn hoả tốc của Bộ Giáo dục – đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 gây ra, các địa phương ở Tây Nguyên đã tiếp tục có điều chỉnh lịch học, phòng, chống dịch bệnh.

thay doi quyet dinh, hoc sinh tay nguyen tiep tuc nghi hoc het thang 2 hinh 1
 

Ngay đầu buổi sáng 15/2, UBND các tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng đã ban hành công văn hỏa tốc đồng ý chủ trương cho tất cả trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên và học sinh học nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Đồng thời, UBND các tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý con em trong thời gian nghỉ học nhằm phòng tránh các tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

UBND các tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương chủ động tham mưu phương án điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 trên địa bàn sau khi có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về lùi thời điểm kết thúc năm học và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Trường Đại học Tây Nguyên cũng đã nhanh chóng có thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên tất cả các hệ nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Chiều 15/2, UBND các tỉnh Đăk Lăk, Kon Tum cũng đã ban hành công văn cho phép học sinh các cấp được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 theo tinh thần chung của Bộ GD-ĐT.
    
Đến nay, tại 5 tỉnh Tây Nguyên chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Trước đó, các tỉnh đã có văn bản cho phép học sinh đi học trở lại từ 17/2, khi đảm bảo vệ sinh cơ sở trường lớp và triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Tuy vậy các địa phương đều đã thay đổi quyết định, cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close