Thay thành viên Ban Chỉ đạo vì có con rể dự thi THPT năm 2020

Thay thành viên Ban Chỉ đạo vì có con rể dự thi THPT năm 2020

VOV.VN - Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết đã đổi kịp thời thành viên Ban Chỉ đạo vì có con rể dự thi THPT năm 2020.

Liên quan đến thông tin một thành viên trong Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Cần Thơ có con rể dự thi, Sở GD&ĐT thành phố cho biết đã đổi người khác để thay thế và rà soát thật kỹ lần nữa điều kiện, tiêu chuẩn của thành viên Ban chỉ đạo.

thay thanh vien ban chi dao vi co con re du thi thpt nam 2020 hinh 1
Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT thành phố Cần Thơ năm 2020 họp ngày 21/7

Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sáng 21/7 vừa qua, một thành viên Ban chỉ đạo thông báo mình có con rể tham gia kỳ thi này. Ngay lập tức, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu cơ quan thường trực là Sở GD&ĐT có báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT hỏi ngay trường hợp này để có quyết định chính thức, nhằm đảm bảo đúng quy định.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ: Thành viên Ban chỉ đạo có con rể dự thi THPT kỳ này thuộc Thanh tra thành phố. Qua rà soát đối chiếu, cơ quan thường trực đã đề nghị Thanh tra thành phố điều chỉnh, bổ sung lại thành viên không có nhân thân liên quan đến kỳ thi, nhằm đảm bảo quy định trong Điều 5, Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT.

"Trong các khâu tổ chức kỳ thi, trước khi kỳ thi được diễn ra, chúng tôi rà soát rất thường xuyên. Do đó, khi phát hiện vấn đề chưa sát với quy định thì chúng tôi kịp thời trao đổi, nắm bắt thông tin và điều chỉnh bổ sung nhanh chóng. Chúng tôi đảm bảo về việc các nhân sự tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ngay cả thành viên Ban chỉ đạo là phải đảm bảo yêu cầu về nhân thân theo quy chế đã ban hành của Bộ GD&ĐT" - bà Trần Hồng Thắm cho biết.

Năm nay, Cần Thơ có 10.672 học sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 24 điểm thi, 464 phòng thi trên toàn địa bàn. Dự kiến nhân sự tham gia coi thi tại các điểm thi là 1.251 người, trong đó tổng số trưởng điểm thi là 24 người, phó trưởng điểm thi là 67 người, tổng số cán bộ coi thi là 1.160 người (kể cả lực lượng dự phòng)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close