Thầy trò xã đảo Sinh Tồn chuẩn bị khai giảng ở ngôi trường mới

VOV.VN -Năm học này đánh dấu mốc quan trọng với thầy trò xã đảo khi ngôi trường 2 tầng mới khánh thành sẽ chính thức được đưa vào hoạt động.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, thầy giáo Lê Anh Đức – giáo viên trường Tiểu học Sinh Tồn (huyện Trường Sa – Khánh Hòa) cho biết ngày 5/9 tới đây, cùng với cả nước, thầy trò trường Tiểu học Sinh Tồn sẽ chính thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

Thầy Lê Anh Đức cùng các em nhỏ Sinh Tồn bên ngôi trường mới 

Năm học mới này đánh dấu mốc quan trọng với thầy trò và nhân dân xã đảo, đó là ngôi trường Tiểu học 2 tầng khang trang do Quỹ Vừ A Dính tặng, được khánh thành ngày 19/4 sẽ chính thức được đưa vào hoạt động. Ngôi trường mới này có diện tích 383m2 được thiết kế 2 tầng với 7 phòng gồm: phòng học, thư viện, phòng giáo vụ, phòng khách; bên cạnh đó là sân chơi, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt và các trang thiết bị giáo dục cơ bản.

Thầy Lê Anh Đức cho biết, mọi trang thiết bị dùng cho việc dạy và học của trường đã được trang bị tương đối đầy đủ, từ sách giáo khoa, sách tham khảo, vở viết, vở bài tập, đồ dùng dạy học… Bắt đầu từ hôm nay (3/9), các em nhỏ đã bắt đầu buổi học đầu tiên cho năm học mới.

“Mấy hôm nay, 2 thầy giáo cùng các em nhỏ đang tích cực tập văn nghệ để chào mừng ngày khai giảng. Kế hoạch cho ngày khai giảng cũng được nhà trường hoàn tất, được chính quyền và nhân dân xã đảo ủng hộ. Tất cả đều rất hân hoan và sẵn sàng đón chào năm học mới” – thầy Đức chia sẻ.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Ngọc Hạ và 4 học sinh tiểu học ở Sinh Tồn

Trường Tiểu học Sinh Tồn có 2 giáo viên trẻ là thầy Lê Anh Đức và thầy Nguyễn Ngọc Hạ. Năm nay, trường có 2 cháu lên lớp 1, một cháu lên lớp 2 và một cháu vào lớp 3. Những lớp học ở Trường Sa nói chung và Sinh Tồn nói riêng rất đặc biệt, được bố trí bố trí theo hình thức lớp ghép rất khoa học và dạy theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tổng kết năm học vừa qua, 2 cháu đang học tiểu học tại trường đều đạt học sinh giỏi, 2 cháu mẫu giáo đều đạt “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa cho biết: "Giáo dục ở Trường Sa được ghi nhận là cơ bản, vững chắc, đó là thắng lợi lớn trong công tác giáo dục ở Trường Sa. Các thầy dạy học rất bài bản, theo chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và đào tạo. Không những thế, môi trường học tập của học sinh ngày càng tốt và có thể tốt hơn nhiều so với một số trường ở trong đất liền”./.