Thi ĐH đợt 2: Sáng nay, đình chỉ thi 20 thí sinh

(VOV) - Cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 20).

Sáng 9/7, Bộ GD-ĐT có báo cáo nhanh về buổi thi đầu tiên vào các khối B, C, D và năng khiếu của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013. So với thí sinh đến làm thủ tục dự thi, sáng nay, tại các hội đồng thi có thêm thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Thí sinh ra về sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên sáng 9/7

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, trong buổi thi sáng nay có tổng cộng 648.102 thí sinh (chiếm 78,09%) thí sinh đến đăng ký.

Sau khi kết thúc môn thi đầu, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 20); không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Đề thi đại học đợt II (môn Toán khối B, D và môn Địa lí khối C) được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D  bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam,…

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên