Thí sinh Hà Nội than đề tổ hợp Lý-Hóa-Sinh “khó nhằn”

Thí sinh Hà Nội than đề tổ hợp Lý-Hóa-Sinh “khó nhằn”

VOV.VN - Sáng 26/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2019, với tổ hợp 3 môn Lý-Hóa-Sinh.

Theo ghi nhận của PV VOV.VN, các thí sinh ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành 3 môn tổ hợp Lý-Hóa-Sinh sáng nay (26/6) đều cho rằng đề thi năm nay tương đối khó.

Thí sinh Lưu Tiến Minh Quân, tại điểm thi trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, cho rằng đề năm nay khá là khó: “Em thấy đề Hóa khó nhất. Đề Lý và Sinh thì trên mức bình thường. Em làm bài cũng tàm tạm, trong đó, Sinh là tốt nhất”.

thi sinh ha noi than de to hop ly-hoa-sinh "kho nhan" hinh 1
Thí sinh Lưu Tiến Minh Quân.

Thí sinh Nguyễn Hương Ly, học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm, thi cả 3 môn. So sánh với đề thi năm ngoái, Hương Ly cho rằng đề năm nay nhẹ hơn, nhưng không quá dễ.

“Đề thi năm nay phân loại rất rõ ràng và em làm tốt nhất môn Sinh”- Hương Ly chia sẻ

Cũng Theo bạn Đỗ Khánh Ly, học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm, đề năm nay có tính phân loại cao, khi đề dài và những câu càng về cuối càng khó: “Vì em không thi Hóa đại học, nên em thấy đề Lý khó nhất”.

Cùng chung nhận định đề Lý khó nhất, bạn Phan Châu Phương học sinh trường THPT Nhân Chính cho rằng: “Nhìn mặt bằng chung các môn vừa sức với các thí sinh, không quá đánh đố, nhưng vẫn có sự phân cấp. Riêng đối với môn Lý có phần điện phân là hơi khó. Khả năng em làm được 8 điểm”.

“Để được điểm 6 môn Lý thì dễ, nhưng để điểm cao hơn thì cần phải tính toán và tư duy. Đề Hóa thì khá là khó và em làm được khoảng 50%”, thí sinh Nguyễn Hoàng Lâm, học sinh Trường THPT Cầu giấy cho biết.

Nhiều bạn thí sinh cho biết, trước khi vào phòng thi mình không hề bị áp lực cho đến khi nhìn thấy đề thi khó.

Bạn Lê Vũ Tùng Lâm, học sinh Trường Amtesdam chia sẻ: “Em thấy đề năm nay vừa dài vừa khó. Môn Hóa khó như năm ngoái, còn môn Lý và Sinh em làm được khoảng 80%”.

thi sinh ha noi than de to hop ly-hoa-sinh "kho nhan" hinh 2
Các thí sinh ra khỏi trường thi sau 150 phút làm bài 3 môn tổ hợp.

thi sinh ha noi than de to hop ly-hoa-sinh "kho nhan" hinh 3
Bố mẹ chờ đón thí sinh.

Sau 150 phút làm bài thi tổ hợp 3 môn, cũng có nhiều bạn thí sinh hài lòng với bài làm của mình. Theo đánh giá của bạn Ngọc Hà học sinh trường THPT Mê Linh, nhìn chung đề không quá khó, nhưng vẫn có đủ câu để phân loại học sinh: “Em chắc chắn làm được trên mức trung bình. Dự tính được 7 điểm”.

Bạn Nguyễn Minh Phương, Trường THPT Nhân Chính cho biết, đề thi có độ khó vừa phải, môn sinh hơi phân loại cao, có câu khó. “Đề khá khó, nhưng vẫn có những câu gỡ điểm cho các thí sinh. Dự tính em được 7 điểm trở lên mỗi môn”, Minh Phương hài lòng chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close