Thí sinh TPHCM phấn khởi vì đề Toán vào lớp 10 không quá khó

Thí sinh TPHCM phấn khởi vì đề Toán vào lớp 10 không quá khó

VOV.VN - Sáng nay (17/7), thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập tại TPHCM hoàn thành môn Toán với thời gian 120 phút.

Sáng nay (17/7), thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập tại TPHCM hoàn thành môn Toán với thời gian 120 phút. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với  tâm trạng phấn khởi vì làm được bài.

Đề thi môn Toán năm nay của TPHCM có 8 câu dài 2 trang, theo nhiều thí sinh cấu trúc đề khá giống với đề thi tuyển sinh năm ngoái. Nhiều thí sinh dự thi vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1) cho biết, đề Toán năm nay dễ hơn năm ngoái. 

thi sinh tphcm phan khoi vi de toan vao lop 10 khong qua kho hinh 1
Các thí sinh vui vẻ trao đổi đáp án môn Toán sau buổi thi.

"Đề Toán năm nay em thấy cấu trúc có phần tương đương với đề năm ngoái. Riêng phần hình học không gian không khó bằng đề năm ngoái. Bản thân em làm được tất cả phần trên trừ ý c của câu 8. Đa phần các bạn đều làm được các phần đại số"- Thí sinh  Lê Nguyệt Minh dự tuyển vào trường THPT Gia Định nhận xét chia sẻ.

thi sinh tphcm phan khoi vi de toan vao lop 10 khong qua kho hinh 2
 

Tại điểm thi trường THCS Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, đa số thi sinh cho rằng đề thi môn Toán lớp 10 vừa sức với cả thí sinh có học lực trung bình khá trở lên. Thí sinh Nguyễn Hải Vũ, học sinh trường THCS Quang Trung cho hay là đã làm được tất cả 8 câu, dự đoán sẽ được khoảng từ 8 đến 9 điểm. 

thi sinh tphcm phan khoi vi de toan vao lop 10 khong qua kho hinh 3
Nhiều thí sinh tại các điểm thi phấn khởi ra về vì đề Toán không quá khó.

"Em thấy đề thi năm nay dễ và phù hợp với học sinh khi đang bị ảnh hưởng của dịch Covid- 19, học sinh không có thời gian học nhiều như mọi năm, chỉ có thời gian ngắn học online và học trong trường"- em Vũ nói.

Như vậy, sau buổi thi sáng nay, các thí sinh dự tuyển vào lớp 10 thường đã hoàn thành xong các môn thi Toán, Anh, Văn. Chiều nay (17/7), các thí thí sinh còn lại dự thi vào các trường chuyên trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục thi các môn chuyên hoặc tích hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close