Thi thử môn Hoá: Thí sinh khó hoàn thành bài thi vì đề dài

Thi thử môn Hoá: Thí sinh khó hoàn thành bài thi vì đề dài

VOV.VN - Kết thúc bài thi thử môn Hoá, nhiều thí sinh cho biết khó phân bổ thời gian để hoàn thành bài thi vì đề thi khá dài.
Sáng 21/3, học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội hoàn thành bài thi môn Hoá trong đợt thi thử THPT Quốc gia năm 2017. Theo quy định mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo, bài thi môn Hoá trong tổ hợp bài kiểm tra khoa học tự nhiên gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, được làm trong 50 phút.

thi thu mon hoa: thi sinh kho hoan thanh bai thi vi de dai hinh 1

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), làm được 80% đề thi, Hoàng Thuỳ Vân học sinh lớp 12N1 cho biết: "Đề thi có nhiều câu lý thuyết tương đối dễ, là câu gỡ điểm cho học sinh, nhưng bên cạnh đó cũng có những câu bài tập khó và dài. Nếu không phân bổ thời gian hợp lý sẽ không đủ thời gian để làm bài".

Với những thí sinh định hướng thi các môn khoa học xã hội thì bài thi môn Hoá được nhận định là khá khó so với khả năng của học sinh. Tỏ ra khá lo lắng, một nhóm các bạn học sinh ban D cho biết: "Các thầy cô ôn thi cho bọn em khá sát, đã có nhiều câu xuất hiện trong đề thi thử nhưng bài thi hôm nay em chỉ làm được phần lý thuyết, còn phần bài tập sai khá nhiều... Đề thi hôm nay hơi quá sức với những học sinh ban D".
Cũng chỉ làm được khoảng 60%, nhưng Phương Linh, học sinh lớp 12D3 lại tỏ ra khá bình tĩnh: "Em đặt mục tiêu cho mình chỉ làm những câu vừa sức, còn những câu khó sẽ bỏ qua nên có đủ thời gian để làm những câu vừa sức với mình. Đề thi chỉ có khoảng 10 câu bài tập, còn lại là lý thuyết nên có thể dễ gỡ điểm hơn".

Hoàng Hải My, học sinh lớp 12A1 cho rằng đề thi bám sát chương trình lớp 12 và có tính phân loại cao: "Đối với học sinh không thi ban A thì số lượng câu hỏi dễ khá nhiều, chỉ cần học kỹ lý thuyết và nghe giảng trên lớp hoàn toàn được 4-5 điểm dễ dàng. Ngoài ra còn có những câu hỏi rất chặt chẽ, mang tính phấn loại cao, và chỉ có những ai học khá chắc và tăng cường học nâng cao thì mới có thể hoàn thành tốt bài thi, đạt điểm 8-9 điểm".

Khi được hỏi về bài thi của mình, My chia sẻ: "Đề thi ngày hôm nay em có thể đạt từ điểm 7 trở lên. Trong quá trình học trên lớp thầy cô giúp bọn em làm quen với cấu trúc đề thi này rồi nên không còn bỡ ngỡ. Bọn em là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi mới nên khá lo lắng, nhưng đến thời điểm này khi đã bắt nhịp và làm quen dần dần với cấu trúc đề thi và phương án đổi mới của bộ đưa ra"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close