Thi thử tổ hợp KHTN Học sinh Hà Nội hoang mang chỉ làm được quá bán

Thi thử tổ hợp KHTN: Học sinh Hà Nội hoang mang, chỉ làm được quá bán

VOV.VN - Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều học sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm lý lo lắng, hoang mang khi chỉ làm được khoảng 50% đề.

Sáng nay (16/3), các học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Hà Nội làm bài thi thử Tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Bài thi gồm 3 môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học, thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

thi thu to hop khtn hoc sinh ha noi hoang mang chi lam duoc qua ban hinh 1
Học sinh xem lại bài sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp KHTN. 

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khá nhiều học sinh tỏ ra lo lắng, mệt mỏi khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Hoàng Duy Anh, học sinh lớp 12D1 tỏ ra hoang mang khi đề thi có quá nhiều câu hỏi khó: "Dù đã biết trước sẽ có kiến thức lớp 11 trong đề thi để ôn tập, nhưng em vẫn thấy lúng túng vì chưa kịp nhớ hết và hệ thống lại kiến thức. Nếu so sánh với năm ngoái, em thấy số lượng các câu hỏi khó trong các môn thi thành phần năm nay cũng nhiều hơn. Đề thi thử môn Hóa hơi quá sức với học sinh, còn bài thi môn Sinh học và Vật lý ở mức tương đối, song kiến thức lại khá rộng".

Dương Lý, học sinh lớp 12D7 cho biết, sau khi kết thúc bài thi thử này, em sẽ dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện các dạng bài tập để thi tốt hơn trong đợt thi chính thức sắp tới. "Sau khi làm bài thi thử, em có chút lo lắng vì đề thi khá khó. Nếu đề thi chính thức ở mức độ tương đương, em nghĩ mình sẽ phải cố gắng rất nhiều trong thời gian tới. Riêng đối với môn Hóa, em thấy đề có nhiều bài tập khó, phải tính toán kỹ, mất nhiều thời gian. Môn Sinh đề cũng khá khó, em chỉ làm được khoảng 50% câu hỏi, còn lại là khoanh theo may rủi. Đề thi môn Vật lý có vẻ "dễ thở" nhất, song kiến thức lớp 11 cũng rất nhiều".

Dù đã ôn kỹ kiến thức lớp 11 và cả lớp 12, nhưng Dương Thùy Linh cũng chỉ làm được khoảng 70% các câu hỏi trong 3 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Linh cho rằng, đề thi thử lần này không mang tính đánh đố học sinh, nhưng cũng không hề đơn giản. Vì có cả kiến thức lớp 11, nên có những bài tập yêu cầu học sinh phải biết cách hệ thống, xâu chuỗi lại các kiến thức liên quan để xử lý bài tập đưa ra.

Đây là năm thứ 2, bài thi tổ hợp được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia, các học sinh đã có thời gian luyện tập trước ngay trong quá trình học, giữa các môn thi thành phần vẫn có khoảng thời gian nghỉ để thu bài, tuy nhiên, có không ít học sinh cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải ngồi trong phòng thi thời gian dài.

Hải My, lớp 12A5 cho rằng, lần thi thử này thực sự hữu ích, học sinh không chỉ đánh giá được năng lực của bản thân, mà còn chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi thử môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút, hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, trong đợt khảo sát này, toàn thành phố có 73.054 học sinh đăng kí kiểm tra. Trong đó có 35.000 học sinh đăng kí bài thi Khảo sát tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (chiếm 58,4% số lượng thí sinh tham gia kì thi Khảo sát) và hơn 51.000 học sinh đăng kí bài thi Khảo sát tổ hợp môn Khoa học Xã hội (chiếm 70,2%)./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close