Thi vào lớp 10 tại TP HCM Đề Ngoại ngữ bám sát chương trình

Thi vào lớp 10 tại TP HCM: Đề Ngoại ngữ bám sát chương trình

VOV.VN -Nội dung đề thi Ngoại ngữ lớp 10 của Thành phố Hồ Chí Minh năm nay được đa phần các thí sinh đánh giá là dễ vì bám sát chương trình phổ thông.

Chiều nay (11/6), các thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017 làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Đề thi bao gồm 36 câu, cả trắc nghiệm và tự luận. Phần thi được xem dễ là phần cuối cùng, yêu cầu thí sinh viết lại câu theo một nghĩa khác. Theo đó, thí sinh chỉ cần học chắc kiến thức và nắm công thức là làm được.

thi vao lop 10 tai tp hcm de ngoai ngu bam sat chuong trinh hinh 1
Các thí sinh sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ chiều 11/6

Tuy nhiên, phần khiến thí sinh thích thú nhất là phần chọn câu đúng sai vì nội dung phần này nói về bức thư của một cậu bé gửi cho bố mình, một đề tài rất ý nghĩa cho Ngày của cha và Ngày Gia đình Việt Nam vào cuối tháng 6 này.

Các thí sinh cho rằng, việc ra đề vừa bám sát nội dung, vừa gắn liền với thực tiễn giúp các em an tâm và thích thú khi làm bài.

Tạ Anh Thi, thí sinh dự thi tại hội đồng thi Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn cho biết: “Đề thi tiếng Anh năm nay tương đối dễ. Có một số câu gài nhưng thí sinh vẫn có thể làm được điểm trung bình từ 6 đến 8 điểm. Em thích nhất là phần thi cuối, yêu cầu viết lại câu. Phần này bao gồm những kiến thức đã học trong sách giáo khoa và có một chút nâng cao trong đó”.

Sáng mai (12/6), các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán với thời gian 120 phút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close