Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển kiểm tra thi tại Đại học Huế

VOV.VN -Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Đại Huế chủ trì 4 cụm thi. Việc coi thi từ ngày 1/7 đến nay được đánh giá tốt.

Sáng 2/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia đã kiểm tra công tác tổ chức thi THPT Quốc gia 2016 tại Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế.

Trong kỳ thi này, Đại Huế chủ trì 4 cụm thi. Trong đó, Đại học Sư phạm Huế phụ trách cụm thi 36 Hà Tĩnh, Đại Khoa học phụ trách cụm thi 37 Quảng Bình, Đại học Kinh tế phụ trách cụm thi 38 Quảng Trị và ĐH Huế phụ trách cụm thi 39 tại Thừa Thiên-Huế.

Đến thời điểm này, việc phối hợp tổ chức kỳ thi giữa Đại học Huế và các cụm thi diễn ra hết sức thuận lợi, các phương tiện kỹ thuật, nhân sự phục vụ kỳ thi được đảm bảo. Trước kỳ thi, Đại học Huế cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ thi tại các cụm thi do Đại học Huế chủ trì

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số điểm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ thi tại các cụm thi do Đại học Huế chủ trì.

“Những việc in sao đề thi, tập huấn nghiệp vụ, chấm thi trắc nghiệm đã được Đại học Huế chủ động thực hiện tốt. Với kinh nghiệm và trách nhiệm của mình, các thầy cô giáo làm việc rất nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, chỗ ở cho thí sinh. Trong các buổi thi vừa qua, việc coi thi không có sai sót là điều đáng rất mừng”- Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nói.

Các tỉnh Tây Bắc: 4 thí sinh bị đánh dấu bài thi

Sáng 2/7, gần 30.000 thí sinh các tỉnh khu vực Tây Bắc là Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái và Lào Cai  tiếp tục thi môn Ngữ văn trong tiết trời mát mẻ. Một số địa phương có mưa nhỏ, nhưng không ảnh hưởng đến việc làm bài của các thí sinh.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh trong khu vực, tại các cụm thi tốt nghiệp THPT, buổi thi tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc. Không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, tại cụm thi đại học trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 31 thí sinh vắng mặt, 4 thí sinh bị đánh dấu bài do mang tài liệu vào phòng thi.

Về đề thi, đa số các thí sinh đánh giá là không quá khó, hướng mở, không đòi hỏi thuộc lòng. Các em học khá, giỏi hầu hết làm được bài tốt. Đối với các thí sinh học lực trung bình thì cũng giải quyết được một nửa yêu cầu đề bài./.                       

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM: Nhiều thí sinh làm bài môn Ngữ văn chỉ hết 2/3 thời gian

VOV.VN -Nhiều thí sinh ở TP HCm làm bài môn Ngữ văn chỉ hết 2/3 thời gian. Phần đông thí sinh cho rằng đề không mới, vừa sức và có tính phân loại.

Đề thi môn Ngữ văn năm nay có gì mới?

VOV.VN - So sánh với đề thi môn Ngữ văn những năm trước, nhiều thí sinh cho rằng với cách ra đề như năm nay nếu chỉ học thuộc thì khó có thể làm tốt.

Đà Nẵng: Mất điện tại điểm thi trường Cao đẳng Phương Đông

VOV.VN - Sự cố mất điện tại điểm thi trường Cao đẳng Phương Đông, Đà Nẵng xảy ra khoảng 7h55’ nhưng sau đó đã được khắc phục kịp thời.

Thí sinh “buồn” vì đề Văn không đề cập đến cá chết hay Obama

VOV.VN -Một số thí sinh cho biết, đã ôn luyện để viết về những sự kiện như cá chết hay Obama thăm Việt Nam, tuy nhiên đã không xuất hiện trong đề Văn.

Đề thi và hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2016

VOV.VN -Tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân và nói về tính hèn nhát vào đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2016.

Kết thúc môn Ngữ văn: 89 thí sinh bị đình chỉ thi

VOV.VN -Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, 89 thí sinh bị đình chỉ thi (cụm thi tốt nghiệp là 9 em và cụm thi đại học là 80) và 1 thí sinh bị cảnh cáo.

Tin cùng chuyên mục