Tiến sĩ trẻ Việt Nam được vinh danh ở nước ngoài

Tiến sĩ trẻ Việt Nam được vinh danh ở Australia

Tiến sĩ Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Australia) và được giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016.

Với đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và mô hình của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Australia) và được trao giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016.

Tháng 7/2012, khi đang công tác tại Sở Tư pháp Cần Thơ, Lê Thanh Hòa được Ban Tổ chức Trung ương cử đi nghiên cứu sinh đào tạo tiến sĩ tại ĐH RMIT (Australia), 4 năm (từ 2012 - 2016).
Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2,5 năm, nhờ quá trình nghiên cứu được đánh giá đặc biệt xuất sắc, Hòa được xét duyệt cho miễn báo cáo giữa khóa, thay vào đó được trực tiếp bảo vệ hoàn thành chương trình trước hạn. Đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và các mô hình của các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam được hội đồng giáo sư phản biện đánh giá xuất sắc. Việc Hòa hoàn thành chương trình trước thời hạn đã tiết kiệm cho ngân sách nhà nước ít nhất 33.440 USD (tương đương 737 triệu đồng).
Sau khi về nước công tác với cương vị Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp TP Cần Thơ, tháng 11 vừa qua, tiến sĩ Hòa được ĐH RMIT mời trở lại tham dự buổi trao tặng giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ năm 2016.

Theo Giáo sư Xinghuo Yu, Phó hiệu trưởng ĐH RMIT, giải thưởng được trao tặng cho nghiên cứu sinh xuất sắc nhất trong suốt quá trình hoàn thành chương trình đào tạo tại ĐH RMIT.

Trước đó, năm 2014, tại hội thảo quốc tế về kinh tế và thông tin tổ chức tại Osaka (Nhật Bản), một phần luận án nghiên cứu của Lê Thanh Hòa cũng được các giáo sư là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu bình chọn khen thưởng là nghiên cứu khoa học xuất sắc từ 498 nghiên cứu của hơn 1.000 giáo sư, nghiên cứu sinh và nhà khoa học đến từ 40 quốc gia trên thế giới...

Giáo sư Janneke Blijlevens, quản lý chương trình tiến sĩ tại ĐH RMIT, đánh giá luận án của Hòa là một trong số các tài liệu được tải nhiều nhất trong kho tài liệu của ĐH RMIT. Luận án này cũng được 4.616 nhà khoa học dùng làm tài liệu tham khảo, đặc biệt là Việt Nam, Australia, Mỹ và Anh.

Giáo sư Janneke Blijlevens cũng nhận xét, nghiên cứu của Hòa có ý nghĩa cho thực tiễn quản trị và kinh doanh quốc tế, cũng như đề xuất những quan điểm sáng tạo cho việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và có thể vận dụng ở các nước đang phát triển khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close