TPHCM Không có điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia

TPHCM: Không có điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN - Sáng nay (14/7), Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM chính thức công bố điểm của hơn 71.000 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Thông tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho biết, năm nay tổng số bài thi Trung học phổ thông Quốc gia môn Ngữ văn của thí sinh thành phố là gần là 68.620 bài. Trong đó có hơn 61.300 bài đạt điểm trung bình trở lên, chiếm tỷ lệ 89.4%. Riêng tỷ lệ thí sinh có bài thi Ngữ văn từ 8 trở lên khá khiêm tốn, chỉ gần 2% với 1.366 bài. Năm nay, TPHCM không có điểm 10 môn Ngữ văn, chỉ có 6 bài thi môn này được điểm 9.

tphcm khong co diem 10 mon ngu van trong ky thi thpt quoc gia hinh 1
Thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2019 tại TPHCM.

Năm nay TPHCM có 3 đơn vị chủ trì việc chấm bài thi trắc nghiệm là Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế - luật và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, trực thuộc Đại học quốc gia TPHCM.

Sau khi các địa phương công bố điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, trước ngày 22/7, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng k‎‎‎ý‎ xét tuyển. Thí sinh sẽ có hơn một tuần sau đó để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo 2 phương thức là trực tuyến và bằng phiếu đăng k‎ý xét tuyển./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close