TP.HCM ngừng xét tuyển học sinh vào lớp 10

Ngày thi được ấn định là 21 và 22/6/2014.

Thay vì vừa thi vừa xét tuyển như các năm trước, năm học 2014-2015 TP.HCM sẽ tuyển 61.982 học sinh vào lớp 10 công lập theo hình thức thi tuyển. 

Sẽ không càn cảnh phụ huynh và học sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 10


Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2014-2015 của Sở GD-ĐT TP.HCM, đối tượng dự thi vào lớp 10 là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM. Thí sinh sẽ thi ba môn: ngữ văn, toán và môn thứ 3 (được công bố vào giữa tháng 5/2014, thường sẽ là môn ngoại ngữ).

Thí sinh được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập (trừ các lớp chuyên) và không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển. Điểm tuyển là tổng điểm ba bài thi với hệ số theo quy định (ngữ văn và toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1) và tổng điểm cộng thêm (nếu có).

Giống như những năm trước, năm nay các trường THPT chuyên tổ chức thi chung trong hai ngày 21 và 22-6-2014. Thí sinh thi ba môn đầu theo đề thi chung của sở vào lớp 10 thường. Môn thi thứ 4 (tổ chức thi vào chiều 22-6) sẽ là môn chuyên. Trong các trường chuyên, riêng Trường Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi.

Học sinh ở các trường nội thành sẽ đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên Trường Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền và Gia Định. Mỗi học sinh được đăng ký bốn nguyện vọng ưu tiên (ngoài ba nguyện vọng vào lớp 10 thường): nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại hai trong bốn trường trên, nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại hai trường Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

Ngoài ra, học sinh ở vùng ven và ngoại thành nếu có nhu cầu thi vào lớp chuyên sẽ đăng ký như sau: Trường THPT Trung Phú, Trường THPT Củ Chi ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Củ Chi. Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Hóc Môn và Q.12. Trường THPT Nguyễn Hữu Huân ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn Q.2, 9 và Thủ Đức. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi ưu tiên nhận hồ sơ dự thi của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn Q.6, Q.Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển./.