Trao học bổng Kumho Asiana cho 180 sinh viên Việt Nam

158 sinh viên được lựa chọn từ 35 trường Đại học trên toàn quốc và 22 sinh viên đạt giải trong Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn Quốc Kimho Asiana lần thứ 2 được trao toàn bộ học phí đại học cho đến khi tốt nghiệp với mức 100 USD/kỳ/sinh viên.

Chương trình do Tập đoàn Kimho Asiana (Hàn Quốc) trao tặng nhân dịp chào mừng chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung bak và Phu nhân Yoon-ok tới Việt Nam, diễn ra chiều nay (21/10) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao- Du lịch Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana Park Chan Bup.

Ông Park Chan Bup trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc

Những sinh viên xuất sắc do Bộ GD-ĐT giới thiệu dựa trên danh sách đề của các trường Đại học trong cả nước được trao tặng học bổng Học kỳ 1 với tổng số tiền khoảng 324 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Chủ tịch Tập đoàn Park Chan Bup cho rằng, trong tình hình nền kinh tế thế giới lâm vào khủng hoảng, Việt Nam và Hàn Quốc là những nước có sự phục hồi nhanh chóng. Một trong những nhân tố góp phần vào thành công đó là nguồn nhân lực ưu tú trên nhiều lĩnh vực; đồng thời mong rằng, những sinh viên xuất sắc của Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành những nhân tài của đất nước và góp phần đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao việc thành lập Học bổng Quỹ Học bổng và Văn hoá Việt Nam Kumho Asiana (KVSC), góp phần giúp Việt Nam đào tạo nguồn cán bộ có trình độ cao; cho rằng đây là nguồn động viên khích lệ sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu.

Quỹ KVSC được thành lập vào năm 2007 với số tiền do các công ty thành viên Tập đoàn Kumho Asiana đã đóng góp là 2 triệu USD, hỗ trợ những sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập, vượt qua khó khăn để khẳng định mình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên