Trao quyết định thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam tại TPHCM

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry dự lễ trao quyết định thành lập trường.

Trưa nay (25/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ trao quyết định thành lập trường Đại học Fulbright Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng đại diện các ban, ngành.

thanh lap truong dai hoc fulbright viet nam hinh 1
 

Nằm tại quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của nước ta. Đây là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo mô hình giáo dục “khai phóng” với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên có tư duy phản biện, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong nhiều lĩnh vực.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam. Đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết tài trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ cho công trình này.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh dành cho trường 25 ha đất tại Khu Công nghệ cao Quận 9 để xây dựng khuôn viên và ký túc xá.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, đây là sự kiện đặc biệt, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bí thư Đinh La Thăng khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành cho Trường Đại học Fulbright Việt Nam những điều kiện tốt nhất để phát triển.

Bắt đầu từ tháng 9 năm nay, Trường Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh cao học khóa đầu tiên cho khoa Chính sách công và Quản lý Fulbirght. Năm 2018, trường sẽ thành lập khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Fulbright với chương trình giáo dục cử nhân 4 năm cho các ngành khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật và kỹ thuật./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x