Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy

VOV.VN -Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu môi trường giáo dục chuẩn quốc tế của UK Academy.

Ngày 30/05, tại khách sạn Hilton (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc – UK Academy tổ chức sự kiện “Edutalk – Tonight with UKA stars” (Diễn đàn giáo dục: Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy). Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu môi trường giáo dục chuẩn quốc tế của UK Academy.

Diễn đàn thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh tham dự

Tại diễn đàn, thầy Alexander Hoyte - Tổng hiệu trưởng UK Academy đã giới thiệu về chương trình, lộ trình học tập, phương pháp học và mô hình giáo dục của nhà trường. Chương trình đào tạo của UK Academy là sự kết hợp của Chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ, Chương trình Âm nhạc LCM, chương trình Phát triển thể chất tối ưu, chương trình Giá trị - Kỹ năng sống, chương trình STEM, chương trình Ngoại khóa và đặc biệt là chương trình Dự bị đại học NCUK. Với việc ký kết giảng dạy độc quyền chương trình dự bị đại học NCUK, UK Academy mang đến cho học sinh cơ hội du học tại các trường đại học danh giá ở Anh quốc, Mỹ, Úc, Canada, ...sau khi tốt nghiệp.

Tại sự kiện, phụ huynh và các em học sinh đã cùng nhau đắm chìm vào không gian đầy ấn tượng, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, diễn thuyết thuyết phục, màn biểu diễn lập trình Robot đầy thú vị, và phần trình bày kế hoạch quản lý tài chính hấp dẫn…do chính các bạn học sinh của UK Academy trình diễn.

Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Ban K-12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Ban K-12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng là người đặt những viên gạch đầu tiên cho hệ thống UK Academy chia sẻ: “UK Academy luôn chú trọng áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất về trí thông minh, cùng hệ thống chương trình học mang tính ứng dụng cao. Với triết lý giáo dục nhân bản, UK Academy đặc biệt chú trọng việc phát triển nhân cách, giá trị - kỹ năng sống cùng các kỹ năng xã hội cho học sinh. Bên cạnh đó, cải cách giảng dạy, phát triển đa dạng các hoạt động giáo dục nhằm giúp các em học sinh bắt kịp với sự phát triển không ngừng của thế giới. UK Academy xây dựng một môi trường học đường công bằng, lành mạnh và an toàn. Tại UK Academy, mỗi học sinh đều được tôn trọng và được khích lệ để tự do phát triển theo thiên hướng của mình, không bị gò bó bởi những khuôn khổ hạn hẹp. Nền tảng giáo dục tốt là cốt lõi của một cuộc đời thành công. Những học trò hôm nay mà UK Academy gieo trồng, sẽ là cốt lõi của một Việt Nam thịnh vượng”.

Học sinh UKA Academy trao đổi về kinh nghiệm học tập và trải nghiệm tại trường.

Trong phần tọa đàm, phụ huynh và các chuyên gia giáo dục của Tập đoàn giáo dục  Nguyễn Hoàng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thông tin về chương trình đào tạo, phương pháp giáo dục của trường trong không khí cởi mở. Bên cạnh đó, UK Academy cũng trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cùng máy tính xách tay cho hai học sinh may mắn nhất tại sự kiện, với mong muốn mang đến môi trường học chuẩn quốc tế, "ươm mầm" những tài năng trẻ. Sự kiện lần này cũng là mong muốn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong việc đóng góp vào nền giáo dục Đà Nẵng ưu điểm của chương trình học tích hợp giữa tinh hoa giáo dục truyền thống và các phương pháp giảng dạy tiên tiên trên thế giới, với mục đích quốc tế hóa giáo dục. Giúp phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ nét hơn khi con được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, làm hành trang trong bước đường du học sau này.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị - Kỹ năng sống:  Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM – London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

Viết bình luận