Tuyên dương 30 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực năm 2008

Những học sinh này đều rất xuất sắc để đoạt giải cao trong kỳ thi các môn thi: Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học, Tin học.  

Tối 18/11 tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Hiền tài nước Việt” nhằm tuyên dương, khen thưởng những học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và châu Á năm 2008. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.

Năm 2008, Bộ GD-ĐT đã cử 5 đoàn học sinh dự thi Olympic quốc tế các môn: Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học, Tin học và 1 đoàn học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á với 31 học sinh dự thi. Trong đó đã có 30 học sinh đoạt giải, gồm: 10 Huy chương Vàng (HCV); 6 Huy chương Bạc (HCB); 12 Huy chương Đồng (HCĐ) và 2 giải Khuyến khích.

Từ năm 1981-2008, Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế và châu Á các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học và Tiếng Nga đã giành được 529 HC. Trong đó có 117 HCV, 172 HCB, 199 HCĐ và 41 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu của các đoàn để đạt thành tích cao trong các kỳ thi, góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, những học sinh đoạt giải sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện để sau này góp phần cống hiến trí tuệ, sức lực cho sự phát triển đất nước.

Tại lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 15 học sinh và bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 15 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực kèm theo phần thưởng 15 triệu đồng/học sinh đoạt HCV; 10 triệu đồng/học sinh đoạt HCB; 7 triệu đồng/học sinh đoạt HCĐ và 3 triệu đồng/học sinh đoạt giải Khuyến khích. Với học sinh tham dự Olympic châu Á đoạt HCV được tặng thưởng 10 triệu đồng/người; HCB: 7 triệu đồng/người; HCĐ: 3 triệu đồng/người; Khuyến khích: 1 triệu đồng/người./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên