Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội năm nay có gì mới

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội năm nay có gì mới?

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêm cấm các trường THPT ngoài công lập tuyển sinh trước thời hạn quy định.

Tại hội nghị Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 diễn ra sáng 20/4, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến.

Để việc thực hiện tuyển sinh trực tuyến có hiệu quả, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường  học, phòng giáo dục kiểm tra, rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin một cách thông suốt, chính xác. Việc làm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con em được thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian, công sức khi đi đăng ký học, nhập học.

Phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh đầu cấp ở ngay tại nhà hay tại trường học có có hệ thống máy tính đầy đủ, đường truyền Internet tốt.

Năm 2016, những quận trong nội thành như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng có tỷ lệ người dân tham gia tuyển sinh trực tuyến rất ít. Các cơ sở giáo dục cần nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin để người dân ở gần khu vực đó có thể đăng ký trực tuyến, không phải mất thời gian đến trường.

tuyen sinh dau cap o ha noi nam nay co gi moi hinh 1
Học sinh Hà Nội thi tuyển vào lớp 10 THPT 

Theo ông Phạm Văn Đại, đối với việc tuyển sinh đầu cấp ở bậc Tiểu học, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các quận huyện rà soát và chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng học để đảm bảo cho tất cả trẻ đến độ tuổi đi học đều được đến trường. Những quận huyện có tốc độ dân số cơ học tăng nhanh như quận Hoàng Mai cần có sự thống kê chính xác và tham mưu với UBND quận về các phương án tuyển sinh phù hợp với tốc độ dân số tăng nhanh.

Các trường không được tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và lớp 6 bằng hình thức thi tuyển mà chỉ trên phương án xét tuyển.

Đối với cấp THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc việc phân tuyến đối với học sinh lớp 10 một cách hợp lý. Sở nghiêm cấm các trường THPT ngoài công lập tuyển sinh trước thời hạn quy định. Năm nay, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên diễn ra từ ngày 9/6 đối với học sinh thi vào lớp 10 không chuyên.

Học sinh thi vào lớp 10 THPT không chuyên tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Thành phố sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ văn và Toán, đồng thời thi theo hình thức tự luận. 

Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên bắt đầu từ ngày 9 đến 11/6. Học sinh sẽ thi môn Ngữ văn, Toán và các môn chuyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close