tuyen sinh dau cap nam hoc 2015-2016

Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 3 trường được xét tuyển, đánh giá năng lực

VOV.VN - Đó là trường THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lương Thế Vinh và trường THCS Marie Curie.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống nhất  phương thức tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016 của 3 trường trong tổng số 6 trường chuyên, trường chất lượng trên địa bàn thành phố.

Năm học 2015-2016, trường Nguyễn Tất Thành (thuộc trường Đại học sư phạm) đề xuất phương thức tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận thấy phương án này là phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay. Đây cũng là vấn đề mà các trường thuộc hệ thống sư phạm phải đi tiên phong, vì vậy sau khi xin ý kiến của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý giáo dục và nhiều giáo viên, Sở thống nhất với đề xuất này của trường Nguyễn Tất Thành.

Phương án của trường THCS Lương Thế Vinh và trường Mari- Quyri xây dựng là xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây là các trường ngoài công lập, có thể chủ động trong tổ chức tuyển sinh và cũng là những đơn vị có môi trường phù hợp để thực hiện theo phương thức này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trừ 3 trường này các trường còn lại trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 6, kể cả trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Sau khi đã thống nhất phương án tuyển sinh cụ thể cho từng trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ làm tờ trình báo cáo UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Dự kiến ngày 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội họp báo công bố chính thức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close