Xét tuyển nguyện vọng 2 của nhiều trường ĐH, CĐ bằng mức điểm sàn

Ðến chiều 12/8, hơn 70 trường đại học, cao đẳng trong cả nước công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.

Ðáng chú ý, nhiều trường ấn định mức điểm xét tuyển chỉ bằng điểm sàn hoặc ngang với điểm xét tuyển nguyện vọng 1.

Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2  các ngành của Trường đại học Ðà Lạt phần lớn ở mức 13 đến 14 điểm. Ðại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra điểm sàn xét tuyển cho hệ đại học là 13, cao đẳng là 10. Tại Ðại học An Giang, 2 phần 3 tổng số ngành tuyển nguyện vọng 2 có điểm xét tuyển là 13 đến 14 điểm.

Tương tự, Ðại học Quy Nhơn tuyển gần 1.500 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 và đều có điểm xét tuyển ở mức như Ðại học An Giang. Ở những trường tốp giữa, điểm xét tuyển nguyện vọng 2 cũng không cao. Ở Ðại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, phần lớn các ngành đều có điểm xét tuyển là 14,5. Mức này cũng là điểm thấp nhất đối với các ngành có xét tuyển nguyện vọng 2 tại Viện đại học Mở Hà Nội. Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng ấn định điểm sàn  xét tuyển nguyện vọng 2 bằng với điểm chuẩn nguyện vọng 1.

Theo thống kê sơ bộ, năm nay chỉ tiêu dành cho nguyện vọng 2 cao hơn năm ngoái, tập trung ở các trường đại học, cao đẳng vùng và các trường ở phía nam. Từ ngày 25/8, các trường nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 và thời điểm kết thúc nhận hồ sơ là ngày 10/9./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên