Yêu cầu đảm bảo tất cả thí sinh thi Tốt nghiệp THPT đều có khẩu trang

VOV.VN - Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng việc tập trung học sinh, sinh viên dưới mọi hình thức, đảm bảo tất cả thí sinh thi Tốt nghiệp đều có khẩu trang.

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học hoặc trong thời gian hè (ngoại từ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

Thừa Thiên Huế yêu cầu các trường tạm dừng mọi hoạt động tập trung học sinh. (Ảnh minh họa)

Các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cần thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Các trường chủ động làm việc với lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là Trường THCS) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

Các trường THPT, trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và các đơn vị có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ động trang cấp khẩu trang cho học sinh, đồng thời, phối hợp với các nhà tài trợ để trang bị cho học sinh đảm bảo tất cả học sinh khi tham gia thi và cán bộ làm nhiệm vụ thi được đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra kỳ thi./.

Viết bình luận