Giao giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm cho 3 cục chuyên ngành

Theo đó, 3 cục này sẽ tổ chức giám sát về VSATTP nông sản trên phạm vi cả nước đối với các công đoạn trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, đóng gói, chế biến, chợ đầu mối thực phẩm nông sản.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa có Thông tư về việc giao trách nhiệm quản lý, giám sát VSATTP cho 3 cục chuyên ngành trực thuộc Bộ NN&PTNT. Đó là Cục Bảo vệ thực vật, Cục Thú y và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

Năm 2009 vừa qua là năm "nóng" về VSATTP ở mọi khâu từ chế biến, nhập khẩu và kinh doanh. Điển hình đã phát hiện ngày càng nhiều các cơ sở  sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo  điều kiện vệ sinh, nhiều lò chế biến lòng, mỡ, bì bẩn; dùng hóa chất tẩy trắng bì lợn... Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn tồn tại nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã sử dụng một số phụ gia không có trong danh mục của Bộ Y tế hoặc sử dụng sai quy trình, hay tiếp diễn tình trạng kinh doanh thực phẩm gian dối, nhiều loại thực phẩm từ Trung Quốc nhập về đã bị gắn mác Việt Nam để đưa ra thị trường tiêu thụ,...

Theo đánh giá, Thông tư này của Bộ NN&PTNT sẽ góp phần chấn chỉnh  hiện tượng mất VSATTP đối với người tiêu dùng, đồng thời, quy rõ trách nhiệm của từng cơ quan trực thuộc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên