Giao nhận quân đợt 2/2011

Sáng 6/9, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức giao nhận quân đợt 2 năm nay đảm bảo chất lượng, nhanh gọn.

Lễ giao quân đợt 2 năm 2011 của tỉnh Đắc Lắc được tổ chức đồng loạt tại 7 huyện là: Ea H’leo, Krông Búc, Krông Năng, Krông Pách, Krông Ana, Chư Quynh, Madrắc và thị xã Buôn Hồ. Trong đợt giao quân này, toàn tỉnh Đắc Lắc có gần 1.500 thanh niên nhập ngũ; trong đó có gần 400 thanh niên dân tộc thiểu số. Các tân binh sẽ thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị thuộc Quân Khu 5; Lữ đoàn đặc công 198 Bộ Quốc phòng và các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Đắc Lắc.

Theo đánh giá của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắc Lắc: Chất lượng tuyển quân năm nay đạt cao, với hơn 40% tân binh đã tốt nghiệp trung học phổ thông; gần 100% thanh niên đã làm đơn tình nguyện tòng quân thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào trong bộ quân phục mới, chiến sỹ Ksor Y Chang, ở buôn Trí B, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo tâm sự: “Tôi đã được trúng tuyển vào bộ đội. Là chiến sỹ Quân đội, tôi rất phấn khởi và sẵn sàng rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn. Tôi hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cống hiến sức mình bảo vệ đất nước”.

** Tại Quảng Ngãi, đến 9h, tất cả 8 huyện trong tỉnh đã hoàn thành việc bàn giao 1.250 thanh niên nhập ngũ cho 8 đơn vị nhận quân của Trung ương, Quân khu và các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh đảm bảo đúng chỉ tiêu và chất lượng theo qui định.

** Tại Quảng Trị, lễ giao nhận quân đợt 2 năm nay đã được tổ chức đồng loạt tại 4 huyện, thành phố. 390 tân binh của các huyện Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ và thành phố Đông Hà trúng tuyển nhập ngũ được phiên chế về 7 đơn vị gồm Sư đoàn 380, Sư đoàn 968, Lữ đoàn 283, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Trị

** Tại Vĩnh Long, các huyện Long Hồ, Mang Thít, Trà Ôn và thành phố Vĩnh Long đã hoàn thành chỉ tiêu giao 750 tân binh đợt 2/2011 cho các đơn vị Quân khu 9, Lữ 25 Công binh, Quân đoàn 4; đảm bảo về sức khỏe, chất lượng, trình độ theo yêu cầu của các đơn vị nhận quân; trong đó, có nhiều tân binh tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

** Tại Đồng Tháp, các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành, Cao Lãnh và thị xã Sa Đéc đã tổ chức lễ giao quân đợt 2 tiễn 750 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Do chủ động trong công tác nắm nguồn động viên và lực lượng thanh niên trong diện nghĩa vụ quân sự ở từng địa phương và phát huy sức mạnh trong cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, giáo dục gia đình và thanh niên nâng cao ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự nên việc xét tuyển gọi thanh niên nhập ngũ ở từng đơn vị được thuận lợi, được nhân dân đồng tình thống nhất cao, không xảy ra các vụ việc tiêu cực, sai trái trong tuyển quân.

** Cùng thời điểm, tại Phú Yên, 980 thanh niên các huyện Đông Hòa, Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh và thị xã Sông Cầu đã hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2011. Số thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm nay được giao cho các đơn vị nhận quân là: Sư đoàn 377 Phòng không không quân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Trung đoàn công binh 293, Sư đoàn bộ binh 2, Sư doàn 351, Sư đoàn 10, Lữ 101 Hải quân và Bộ tham mưu Quân khu 5.

Các điểm giao quân đều được tổ chức lễ trọng thể. Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã đến dự và tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ. Phần lớn số tân binh nhập ngũ đợt này là đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện và hơn 50% trong số này đạt trình độ trung học phổ thông trở lên. Nhiều tân binh đã học qua chuyên môn trình độ từ trung cấp đến cao đẳng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên