Giáo viên đánh, véo tai học sinh lớp 2 bị đình chỉ giảng dạy

VOV.VN -Giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đánh học sinh bị nhà trường đã đình chỉ công tác

Bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, xác nhận có sự việc này và bày tỏ rất lấy làm tiếc vì những điều đã diễn ra.

Ông Tạ Tân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú cũng cho biết đã ghi nhận sự việc này từ giữa tháng 9, hiện quận đang trong quá trình thanh tra.

Trường Tiều học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú- nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh khiến phụ huynh bức xúc.

Bà Sửu cho biết thêm, từ ngày 9/9, phụ huynh đã gửi clip và đơn phản ánh sự việc cho nhà trường. Tại thời điểm phụ huynh phản ánh, bà Sửu là người đứng đầu nhà trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm trước phụ huynh.

Sau đó, nhận thấy sự việc vượt thẩm quyền xử lý của nhà trường nên Ban giám hiệu đã trình báo sự việc lên UBND và Phòng Giáo dục quận Tân Phú. Đồng thời, nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên này.

“Khi phụ huynh tố cáo, nhà trường tiếp nhận và trình lên UBND. Hiện UBND đang thành lập đoàn để xác minh sự việc. Khi có kết luận chính thức nhà trường sẽ thông báo. Từ ngày phụ huynh phản ánh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác của giáo viên này và chuyển sang công việc khác, chờ kết quả rồi mới có hướng xử lý. Nhà trường không bao che, không bao biện, sẽ làm theo luật pháp” - bà Sửu khẳng định.

Lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh hiện có 50 em học sinh. Ngay sau khi phụ huynh trình báo, nhà trường đã đổi giáo viên giảng dạy cho các em.

Clip do phụ huynh của lớp bí mật gắn camera trên tường ghi lại, sau khi một số bé đang theo học trên lớp nói với ba mẹ giáo viên đánh rất nhiều bạn trên lớp. Trong 4 ngày (từ ngày 27 đến 30/8), đoạn clip ghi lại giáo viên này đã có những hành động véo tai, đánh liên tục vào vai, thậm chí vào đầu nhiều bé để nhắc nhở những lỗi sai trong giờ học. Clip này được phụ huynh cung cấp cho báo chí trong vài ngày nay./.

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Phòng đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong phòng thi

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân.

Cô giáo đánh học sinh tại Hải Phòng sẽ bị buộc thôi việc

VOV.VN - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng vừa ký thông báo yêu cầu buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh liên tiếp.

Vụ đánh học sinh: 1 giáo viên bị buộc thôi việc, 1 bị khiển trách

VOV.VN - Cô giáo tại Hải Phòng bị buộc thôi việc vì có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ, gây bức xúc dư luận xã hội.

Tin cùng chuyên mục