Giới trẻ nghiện game do cô đơn trong chính gia đình của mình

Giới trẻ nghiện game do cô đơn trong chính gia đình của mình

VOV.VN - Sáng 16/6, tại Trường THPT Thành Nhân, quận Gò Vấp, TPHCM diễn ra buổi tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường”.

Tại buổi tọa đàm, nhiều diễn giả cho rằng, tình trạng nghiện game online hiện nay là do các em thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Tình trạng nghiện game trong giới trẻ ngày càng nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường cho bản thân các em, cho gia đình và xã hội.

gioi tre nghien game do co don trong chinh gia dinh cua minh hinh 1
Giới trẻ nghiện game do cô đơn trong chính gia đình của mình.

Đã có nhiều trường hợp bị suy kiệt sức khỏe, bỏ học hành và việc làm, thậm chí xung đột gây thương vong… mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc chơi game online. Trường hợp mới đây nhất xảy ra tại Nghệ An khi một thiếu niên nghiện game đã bắt cóc, trói tay chân một cháu bé 5 tuổi dẫn đến tử vong. 

Thạc sĩ Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Truyền thông và Marketing của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho rằng: Đa số người chơi game còn ở độ tuổi rất trẻ; đang ở giai đoạn phát triển bản thân, tâm lý. Môi trường game online tác động dẫn tới hành vi của các em bị thay đổi, đó là khi các em học theo cách hành xử trong trò chơi ảo. 

"Tôi thấy các em bị nghiện game, các em đang bơi trong sự cô đơn trong chính gia đình của mình. Chính vì vậy, các em phải tìm kiếm một cái để giải trí, một người bạn tinh thần để cùng mình đồng hành nhiều hơn. Dần dần, các em lệ thuộc vào game và quên đi cuộc sống thực tại của mình", Thạc sĩ Bùi Quang Trung nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close