Hơn 20 triệu đồng đã đến tay người mẹ bị bệnh tim chăm con bại não

Giúp đỡ người mẹ bị bệnh tim chăm con bại não

VOV.VN - Bà Luyến, nhân vật trong phóng sự “một gia đình đặc biệt khó khăn” của Đài Truyền hình Hà Nam đã nhận được 20 triệu đồng tiền trợ giúp.

Vừa qua, đại diện Trà thảo mộc Dr Thanh cùng Đài truyền hình và Hội Tấm lòng vàng Hà Nam đã đến thăm và trao tặng hơn 20 triệu đồng tới gia đình bà Hoàng Thị Luyến, nhân vật trong phóng sự “một gia đình đặc biệt khó khăn” của Đài Truyền hình Hà Nam.

Ông Đinh Công Thức, chồng bà vừa qua đời để lại cho bà món nợ lên tới gần 300 triệu đồng và 2 người con nằm liệt giường vì bệnh não, bản thân bà cũng đang cần mổ tim gấp. Có lẽ suốt quãng đời đã qua, người phụ nữ khắc khổ này chưa từng có một ngày được thanh thản.

Bà có 4 người con thì hai người bị bệnh bại não ngay từ khi mới sinh ra, người đã chết, người năm liệt một chỗ ngây ngô như đứa trẻ.

hon 20 trieu dong da den tay nguoi me bi benh tim cham con bai nao hinh 1
Ngoài chăm sóc con và lo lắng mọi việc, bà còn nuôi thêm đàn ngan để có thêm chi phí chạy chữa cho con

Nỗi đau như chồng chất thêm khi anh Đinh Thanh Liêm, người con trai duy nhất khỏe mạnh lại mới bị tai nạn giao thông mấy tháng trước, giờ cũng nằm liệt một chỗ, không nhận thức được điều gì vì đang phải nuôi cấy não.

Để mổ lắp lại hộp sọ cho anh Liêm, gia đình bà Luyến phải lo cả trăm triệu đồng, nhưng kinh tế ngày càng suy kiệt, bệnh tình của bà càng nặng, biết kiếm đâu ra số tiền ấy.

Dù bị bệnh tim nhưng bà Luyến vẫn phải ngược xuôi lo lắng mọi việc để có tiền chạy chữa cho chồng con. Tuy nhiên, với thu nhập ít ỏi từ việc đồng áng bà Luyến cũng chỉ ráng được thuốc thang cầm cự qua ngày cho chồng con.

Không thể vay mượn thêm vì gia đình đã nợ số tiền quá lớn tới gần 300 triệu và không đủ khả năng trả nợ, dù thân mang bệnh tim cần mổ gấp nhưng bà Luyến vẫn phải ngược xuôi lo lắng mọi việc để có tiền chạy chữa cho chồng con, nhưng với thu nhập ít ỏi từ công việc đồng áng bà cũng chỉ ráng lo được thuốc thang cầm cự qua ngày.

300 triệu tiền vay mượn không đủ khả năng trả, gần 100 triệu tiền lắp hộp sọ cho anh Liêm và gần 200 triệu tiền mổ tim cho bà. Bà Luyến cứ quặn thắt lại mỗi khi nghĩ đến những món tiền khổng lồ mà gia đình bà đang phải đối diện.

Tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh bi đát của gia đình bà Luyến, nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cùng chương trình Nhân rộng yêu thương của Đài TH Hà Nam đã tìm hiểu và làm phóng sự về gia đình bà. Sau khi lên sóng, đã có rất nhiều khán giả, nhà hảo tâm đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà Luyến.

Bà Luyến cho biết, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện chia sẻ, động viên gia đình khiến bà vô cùng cảm động và vững tâm hơn trong cuộc chiến giành giật sự sống cho cho con và cho cả chính bản thân bà. Mong ước lớn nhất của bà trong năm mới là xoay sở được đủ tiền để cấy não cho anh Liêm và trả hết nợ cho gia đình.

hon 20 trieu dong da den tay nguoi me bi benh tim cham con bai nao hinh 2
Bữa cơm của gia đình chỉ có rau luộc và mấy thanh đậu hũ

Trở lại thăm gia đình bà Luyến trong dịp cận Tết Bính Thân, chúng tôi mang theo những tình cảm của khán giả và những nhà hảo tâm, đặc biệt là nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh đã hỗ trợ gia đình để bà Luyến có điều kiện chạy chữa cho anh Liêm và cho gia đình đón một cái Tết đủ đầy.

Thay mặt các cá nhân, tổ chức hảo tâm và khán giả chương trình Nhân rộng yêu thương, ông Vũ Văn Tiến, Chủ tịch Hội Tấm lòng vàng Hà Nam đã trao tận tay số tiền gần hơn 20 triệu đồng của khán giả và các nhà hảo tâm mà chương trình đã nhận được để giúp đỡ đến gia đình bà Luyến.

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, bà Luyến mừng tủi: “Gia đình tôi chân thành cảm ơn Đài TH Hà Nam, các nhà hảo tâm đã quan tâm và kêu gọi mọi người giúp đỡ cho gia đình nhà tôi trong thời điểm hết sức khó khăn này. Như vậy là tôi có thêm điều kiện chạy chữa cho con và hy vọng sẽ có một cái Tết đỡ lo lắng hơn.”

Cũng tại Hà Nam, sau vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Phủ Lý ngày cuối cùng năm dương lịch 2015, các tiểu thương tại đây đã nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ về kinh phí từ nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh để khắc phục khó khăn để quay lại kinh doanh.

Cụ thể, Trà thảo mộc Dr Thanh trao tặng gần 300 triệu đồng tiền mặt và các sản phẩm như Trà thảo mộc Dr Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Soya, Trà Ô Long Linh Chi,… trị giá gần 100 triệu đồng nhằm giúp các tiểu thương, hộ gia đình bị ảnh hưởng do vụ cháy chuẩn bị Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close