Hà Giang tiếp nhận 22 công dân do Trung Quốc trao trả

Hà Giang tiếp nhận 22 công dân do Trung Quốc trao trả

VOV.VN -Lực lượng kiểm dịch cửa khẩu đã kiểm tra thân nhiệt các công dân được trao trả, rửa tay bằng dung dịch khử trùng, tiếp tục thông tin tờ khai y tế.

Mới đây tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy huyện Vị Xuyên, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang vừa tiến hành tiếp nhận 22 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

Qua xác minh, 22 công dân Việt Nam được phía Trung Quốc trao trả gồm 17 người có hộ khẩu thường trú tại các xã của huyện Yên Minh, 4 người có hộ khẩu thường trú tại các xã huyện Mèo Vạc, 1 người có hộ khẩu thường trú tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã xuất cảnh trái phép, vượt biên đi Trung Quốc lao động, làm thuê, bị lực lượng chức năng Trung Quốc kiểm tra không có giấy tờ cư trú hợp pháp và bị tạm giữ.

ha giang tiep nhan 22 cong dan do trung quoc trao tra hinh 1
Kiểm tra thông tin y tế công dân. (ảnh minh họa).

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt các công dân được trao trả, rửa tay bằng dung dịch khử trùng, tiếp tục khai thác thông tin cá nhân, gia đình vào tờ khai y tế.

Trong số 22 người được trao trả lần này có 1 trường hợp bị sốt nhẹ, 21 người còn lại đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện sốt, ho... Sau khi tiếp nhận, tiến hành kiểm tra y tế, 22 công dân trên đã được đưa về Trạm Y tế xã Thanh Thủy để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona (Covid-19) gây ra./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close