Hà Nội: Bệnh nhân gia tăng sau mưa lụt

Ông Đỗ Lê Huấn, Giám đốc TTYT dự phòng Hà Nội cho biết, các bệnh dịch nguy hiểm như: tả, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát lớn.

Theo báo cáo nhanh từ y tế các quận, huyện của Hà Nội, chỉ tính riêng trong ngày 14/11, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận gần 900 ca bệnh ngoài da, 94 ca đau mắt đỏ, 28 ca sốt xuất huyết, 38 ca tiêu chảy cấp, nâng số người mắc bệnh sau lũ lụt lên tới hàng ngàn trường hợp.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, Phó Giám đốc Lê Thanh Hải cho biết, trong vòng một tuần trở lại đây, bệnh viện đã tiếp nhận từ 1.200- 1.500 bệnh nhi tới khám các bệnh viêm mũi họng, viêm phổi, sốt virus và tiêu chảy.

Ngoài ra, tại khoa nhi của một số bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội như Bạch Mai, St. Paul, Thanh Nhàn… số bệnh nhi tới khám cũng tăng đột biến khiến cho việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đáng lo ngại nhất vào thời điểm này là dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có khuẩn tả, vì hiện nay các bệnh viện của thành phố và một số bệnh viện huyện đều đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tiêu chảy cấp đến điều trị.

Cùng với đó, tại hầu hết địa bàn có ổ dịch tả trước đây như Hoàng Mai, Thanh Xuân đều bị ngập nặng trong những ngày qua. Nước thải từ ao, cống rãnh tràn vào nhà dân, thậm chí nhiều bể nước sinh hoạt của dân đã bị ngấm nước thải nhưng ý thức giữ gìn vệ sinh và phòng bệnh của nhiều người vẫn còn rất kém.

Trước thông tin đáng lo ngại này, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Y tế dự phòng và môi trường cho biết, cục đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương khoanh vùng, tổ chức dập dịch và tiếp tục giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên