Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến trong đồng bào công giáo

Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến trong đồng bào công giáo

VOV.VN - Nhiều bà con Công giáo ở các Xứ, Họ đã hiến đất, mở rộng đường làng, ngõ xóm, xây dựng đường giao thông nông thôn nội đồng.

Hơn 850 tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Xứ, Họ đạo tiên tiến” của đồng bào Công giáo Thủ đô đã được biêu dương tại hội nghị diễn ra hôm nay với sự có mặt của đại diện UB Mặt trận Tổ quốc và Ban tôn giáo Thành phố Hà Nội. 

ha noi bieu duong dien hinh tien tien trong dong bao cong giao  hinh 1
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương cho các đại biểu

Bao cáo của Ủy ban đoàn kết Công giáo Hà Nội cho biết, hiện thành phố có 491 Xứ, Họ đạo thuộc 3 giáo phận: Hà Nội, Hưng Hóa và Bắc Ninh. Toàn thành phố có 406 nhà thờ và nhà nguyện, có trụ sở Tòa giám mục Hà Nội, Hưng Hóa, Bắc Ninh với hơn 90 vị Linh mục quản nhiệm, trên 2.000 chức việc ở các Xứ, Họ và gần 193.000 nhân danh, chiếm gần 3% dân số toàn thành phố. Đồng bào Công giáo sinh sống ở 337/584 xã, phường, thị trấn, trong đó có 39 thôn Công giáo toàn tòng của 27 xã, thị trấn ở 12 huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng bào Công giáo các quận, huyện đã tích cực ủng hộ. Nhiều bà con Công giáo ở các Xứ, Họ đã hiến đất, mở rộng đường làng, ngõ xóm, xây dựng đường giao thông nông thôn nội đồng, tiêu biểu như 40 hộ giáo dân Giáo họ Đại Bằng huyện Đông Anh đã tự nguyện hiến 2.140m2 đất ruộng để mở rộng đường giao thông nông thôn; gia đình ông Nguyễn Quang Tình, ông Nguyễn Văn Giới, ông Nguyễn Văn Đông tự nguyện hiến 410m2 đất thổ cư để mở đường dân sinh. 

Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo Thủ đô đã tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động như: ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” do chính quyền và MTTQ các cấp phát động với tổng số tiền ủng hộ các quỹ hơn 10 tỷ đồng.

ha noi bieu duong dien hinh tien tien trong dong bao cong giao  hinh 2

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Để ghi nhận những đóng góp, thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các đại biểu và tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể đồng bào Công giáo trong sự nghiệp đồng hành cùng dân tộc; mong muốn, với sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội, đồng bào Công giáo thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và “Thủ đô anh hùng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close