Hà Nội: Bình ổn giá hướng đến người thu nhập thấp

Trong số 561 điểm bán hàng bình ổn có 271 điểm bán được tổ chức ở khu vực ngoại thành, các chợ truyền thống và tại các khu công nghiệp

Chương trình bình ổn giá năm 2011 của TP Hà Nội sẽ hướng đến phục vụ người có thu nhập thấp, tập trung vào người tiêu dùng ngoại thành, các khu công nghiệp.

Đến thời điểm này, 11 doanh nghiệp được thành phố cho vay vốn dự trữ hàng bình ổn đã tiến hành ký hợp đồng thu mua, dự trữ và tổ chức tốt việc bán hàng ra thị trường. Hàng hóa đều phong phú, có bao bì, nhãn mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng.

Đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ, thịt gia súc, gia cầm, đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người mua. Các doanh nghiệp cũng cam kết bán hàng liên tục tại các điểm bán hàng bình ổn giá, cam kết không để xảy ra thiếu hàng đặc biệt trong thời điểm mưa bão.

Hàng hóa tại các điểm bán hàng bình ổn đều được niêm yết giá rõ ràng, ổn định và không có tình trạng tăng giá bất thường. UBND thành phố Hà Nội cũng tạo điều kiện cho 59 xe tải trọng lượng nhỏ của các doanh nghiệp hoạt động 24/24 giờ trên địa bàn thành phố để chở hàng phục vụ công tác bình ổn giá và cứu trợ khi có thiên tai xảy ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên