Hà Nội: Cán bộ tố Chánh thanh giao thông bảo kê xe quá khổ, quá tải

VOV.VN - Đội phó Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân tố ông Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bảo kê cho 7 doanh nghiệp vận tải

Vừa qua, Báo điện tử VOV nhận được đơn thư của ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977) và ông Trần Thanh Bình (1963) đang công tác tại Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Thanh Xuân thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề nghị xử lý rõ vụ việc ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhận quà của doanh nghiệp vận tải và có dấu hiệu “bảo kê” một số xe quá khổ, quá tải.

Ông Trần Đăng Hải (Ảnh: Zing).

Theo nội dung đơn thư nêu, từ khi được bổ nhiệm Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, ông Trần Đăng Hải không đủ năng lực, chỉ đạo lãnh đạo, gây bè phái, áp đặt các Đội trưởng trực thuộc, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chính hành vi này gây khó khăn cho các đội trong vấn đề xử lý vi phạm.

Cũng theo nội dung đơn thư, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân, tố ông Trần Đăng Hải bảo kê cho 7 doanh nghiệp vận tải..

Đơn thư cũng tố ông Hải, giao nhiệm vụ đặc biệt cho ông Lê Hồng Việt- Tổ trưởng tổ cơ động Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân và ông Đỗ Hà nhân viên tổ này.

Hàng năm, cứ dịp nghỉ mát, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe quá chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông Việt và ông Hà đi nghỉ mát tại Phú Quốc và nước ngoài.

Hai cán bộ, nhân viên làm đơn đề nghị lãnh đạo kiểm tra những sai phạm bảo kê xe quá tải của 3 ông Trần Đăng Hải, Lê Hồng Việt và Đỗ Hà.

Kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính lỗi quá khổ, quá tải đối với các doanh nghiệp vận tải được bảo kê.

Đơn thư ông Nguyễn Mạnh Hùng và Trần Thanh Bình khẳng định những thông tin của mình là đúng pháp luật. Mong lãnh đạo quan tâm xử lý rõ vụ việc trên giúp Thanh tra GTVT Thủ đô Hà Nội ngày càng tốt hơn.

Liên quan đến nội dung đơn thư này, Sở GTVT Hà Nội đã thành lập một tổ kiểm tra để giải quyết đơn nêu trên theo đúng quy định của Luật Tố cáo.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội từ chối đưa ra đánh giá về những nội dung đơn bởi đang trong quá trình xác minh. Theo quy định của Luật Tố cáo, việc giải quyết sẽ diễn ra trong thời gian 60 ngày.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 22/12, trả lời câu hỏi của phóng viên có nắm được nội dung đơn thư nói trên, ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xác nhận có nội dung đơn thư khiếu nại nói trên.

“Hiện Sở đã thành lập đoàn Thanh tra, sau khi xác minh sẽ có kết luận cụ thể về việc này”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết,  cá nhân ông Hùng, Đội phó Đội TTGT quận Thanh Xuân trong thời gian công tác cũng có nhiều lần tác phong không chuẩn mực, đi làm không đúng giờ giấc. Có hiện tượng chủ nợ đến tận cơ quan đòi tiền, tuy đây là góc độ cá nhân nhưng cũng ảnh hưởng đến hình ảnh thanh tra.

Trước khi công tác ở Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, ông Nguyễn Mạnh Hùng làm ở Đội Thanh tra GTVT Ba Vì.

Khi thực hiện rà soát lại quy trình bổ nhiệm để báo cáo Sở Nội vụ thì ông Hùng nằm trong danh sách cán bộ không đủ điều kiện bổ nhiệm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Xe quá khổ, quá tải tung hoành trên Quốc lộ 1A
Xe quá khổ, quá tải tung hoành trên Quốc lộ 1A

VOV.VN - Do thiếu sự quản lý, hiện nay tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông trên Quốc lộ 1A đọa qua tỉnh Bình Thuận lại gia tăng khiến người dân bức xúc

Xe quá khổ, quá tải tung hoành trên Quốc lộ 1A

Xe quá khổ, quá tải tung hoành trên Quốc lộ 1A

VOV.VN - Do thiếu sự quản lý, hiện nay tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông trên Quốc lộ 1A đọa qua tỉnh Bình Thuận lại gia tăng khiến người dân bức xúc