Hà Nội cắt giảm 50% lượng đèn chiếu sáng công cộng

50% lượng đèn chiếu sáng sẽ được cắt giảm từ tháng 4 đến hết tháng 6/2010 nhằm thực hiện những biện pháp cấp bách về tiết kiệm điện và đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng sắp tới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông tin này vừa được Công ty Điện lực Hà Nội công bố.

Theo đó, Công ty Điện lực Hà Nội yêu cầu các công ty quảng cáo, các đơn vị có biển quảng cáo, pano tấm lớn dọc các tuyến giao thông chính giảm bớt số đèn chiếu sáng và tắt đèn sau 22 giờ đêm.

Trong trường hợp các đơn vị không chấp hành, công ty sẽ áp dụng biện pháp tạm ngừng cấp điện. Đối với các khách hàng sử dụng điện quan trọng, đặc biệt là các khách hàng lớn, Công ty Điện lực Hà Nội đề nghị điều chỉnh kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp nhằm giảm bớt nhu cầu sử dụng điện; tiết kiệm 5% - 10% nhu cầu điện của doanh nghiệp hoặc áp dụng biện pháp sử dụng máy phát điện dự phòng của doanh nghiệp để đảm bảo một phần nhu cầu điện của mình.

Trong thời gian từ 1/4 đến 30/06, hạn chế giải quyết cấp điện mới phụ tải công nghiệp lớn hơn 5MW. Với các doanh nghiệp sử dụng nguồn điện nội bộ nhưng đang mua thêm điện từ lưới điện quốc gia sẽ không giải quyết nhu cầu mua thêm điện từ lưới điện quốc gia so với nhu cầu đã đăng ký.

Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, trong thời gian này, khả năng huy động các nguồn điện ngày càng khó khăn vì diễn biến thời tiết bất thường, nắng nóng và khô hạn xảy ra trên diện rộng, mực nước các hồ thuỷ điện tiếp tục xuống thấp nhưng chưa có nước về bổ sung. Trong khi đó thời tiết khu vực miền Bắc lại đang bước vào mùa nắng nóng càng làm cho nhu cầu dùng điện tăng cao đột biến./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên