Hà Nội chi gần 1000 tỷ đồng cho xây dựng, sửa chữa vỉa hè

Hà Nội chi gần 1000 tỷ đồng cho xây dựng, sửa chữa vỉa hè

VOV.VN - Trong ba năm qua (từ 2011 - 2013), chỉ riêng 4 quận nội thành là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng, Hà Nội đã chi gần 1.000 tỷ đồng cho việc đầu tư xây dựng, sửa chữa vỉa hè.

Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội diễn ra sáng nay, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chỉ ra một số tồn tại, yếu kém diễn ra trên địa bàn thành phố, trong đó nổi lên là chất lượng đầu tư, thi công, sử dụng hè phố. 

Đó là tuyến đường Vành đai I, dự án trọng điểm có suất đầu tư rất cao, vừa được bàn giao sử dụng, nhưng vỉa hè lại phải bóc lên làm lại. Đoạn từ Kim Liên đến Ô Chợ Dừa dài 1080m được chi hơn 1.000 tỷ đồng; đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu dài khoảng 500m, được chi tới 810 tỷ đồng, đáng lẽ chất lượng đường, vỉa hè, cây xanh cũng phải đẹp nhưng đơn vị đầu tư và thi công đã không làm được. Do đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu làm rõ trách nhiệm đơn vị liên quan.

"Tôi rất mong các đồng chí  từ một việc như thế này, chúng ta cố gắng, chúng ta khắc phục, sữa chữa để những tiến bộ đạt được thật sự đồng bộ. Vừa rồi chúng ta có những cái rất hay, rất là tốt, nhưng còn những việc như vừa nêu cũng còn rất phổ biến và ai cũng nhìn thấy. Và hoàn toàn chúng ta có khả năng làm được. Đây không phải nêu ra những yêu cầu bất khả thi", ông Phạm Quang Nghị nói.

Ông Phạm Quang Nghị cũng cho biết, trong ba năm qua (từ 2011 - 2013), chỉ riêng 4 quận nội thành là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng, Hà Nội đã chi gần 1.000 tỷ đồng cho việc đầu tư xây dựng, sửa chữa vỉa hè./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close